Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 22/08/2019

Đăng ký nhận tin

Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 ... 22 »
Đầu tư ngoại ồ ạt vào dệt may để giải 'bài toán quy tắc xuất xứ'
Hàng loạt nhà đầu tư “chất lượng cao” từ Đức, Pháp, Mỹ, Israel đang ồ ạt đầu tư vào các ngành dệt may mà xưa nay vẫn bị nhiều địa phương ở Việt Nam nghi ngại gây ô nhiễm môi trường.
Gắn mác xuất xứ hàng hóa thế nào là đúng?
Trong thời gian vừa qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa “sản xuất tại Việt Nam” ngày càng gia tăng. Việc xây dựng quy định về hàng hóa được ghi nhãn sản xuất tại Việt Nam là cần thiết nhằm tạo hành lang pháp lý với mục tiêu phòng chống gian lận thương mại về xuất xứ hàng hóa và bảo vệ người tiêu dùng.
Bóng ma chiến tranh thương mại bao trùm ngành sợi Việt Nam?
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra hồi tháng 7/2018 được xem như sự kiện nóng nhất đối với dệt may thế giới nói chung và thị trường dệt may Việt Nam nói riêng. Những hệ lụy tàn dư của cuộc chiến này, dù hiện tại đang trong giai đoạn “sóng yên biển lặng” vẫn gây ảnh hưởng khiến nhiều doanh nghiệp dệt may Việt lao đao, nhất là các doanh nghiệp ngành sợi. Có lẽ phải mất một thời gian nữa khi thị trường dệt may thế giới dần ấm trở lại, các doanh nghiệp sợi mới vượt qua được cơn khủng hoảng về cầu như trong thời gian vừa qua.
Bộ Công Thương làm việc cùng Tập đoàn Central Group tại Việt Nam về việc Big C tạm ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam
Liên quan đến việc "Big C ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam" và những dư luận liên quan đến sự việc trong 2 ngày gần đây, sáng nay ngày 04/7/2019 Bộ Công Thương đã tiếp Tập đoàn Central Group Việt Nam để làm rõ sự việc.
Cân nhắc tăng lương tối thiểu vùng
Theo khảo sát của Hội đồng Tiền lương quốc gia, mức tăng lương 5,3% trong năm 2019 hiện mới chỉ đáp ứng trên 95% nhu cầu sống tối thiểu. Dù vậy, việc tăng lương đồng nghĩa với tăng chi phí cho doanh nghiệp. Để đảm bảo năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thì việc tăng lương cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng.
RCEP có thể là “cảng tránh bão” cho Việt Nam?
Những ảnh hưởng gián tiếp từ thương chiến Mỹ - Trung khiến các nước đàm phán RCEP có thêm động cơ tìm một thị trường mới và cân bằng hơn.
Nga - thị trường hứa hẹn cho xuất khẩu dệt may của Việt Nam
Các mặt hàng điện tử, dệt may, da giày, thủy sản, cà phê... của Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng Nga quan tâm sử dụng.
Đề xuất không nghỉ bù Tết Nguyên đán: Doanh nghiệp bất ngờ phản đối
Nhiều doanh nghiệp đề xuất ý kiến giữ nguyên quy định về nghỉ Tết Nguyên đán như hiện nay để lao động xa quê có thời gian về nhà ăn Tết dài hơn.
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 ... 22 »
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 024 - 3934 9608, Fax: 024 - 3934 9842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: 028 - 2241 1485, 028 – 6685 3449, Fax: 028 - 3823 3465
Email: vitashcm@vietnamtextile.org.vnvitashcm@gmail.com


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.407.607
Khách
: 10
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0