Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 01/04/2023

Đăng ký nhận tin

Chủ Tịch Nước TRƯƠNG TẤN SANG Chúc Mừng Đoàn Doanh Nghiệp Dệt May Tiêu Biểu

07/04/2014 01:35 CH
Sáng 24/3/2014, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp đoàn Doanh nghiệp tiêu biểu ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VIII. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và các đồng chí thuộc Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện các vụ thuộc Bộ Công Thương.

Sáng 24/3/2014, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp đoàn Doanh nghiệp tiêu biểu ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VIII. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và các đồng chí thuộc Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện các vụ thuộc Bộ Công Thương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các DN Dệt May tiêu biểu

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương ngành Dệt May Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp tiêu biểu nói riêng trong những năm vừa qua đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu và giải quyết việc làm ổn định cho 2,5 triệu lao động trực tiếp và 2,7 triệu lao động gián tiếp:

Năm 2007 đến nay, ngành dệt may đã có bước tiến vượt bậc, kim ngạch xuất khẩu tăng từ 7,7 tỷ USD lên 20,4 tỷ USD, trung bình mỗi năm tăng trưởng ổn định trên 15%. Đảng và Nhà nước luôn đánh giá dệt may là ngành quan trọng không chỉ đối với nền kinh tế mà còn đối với an sinh xã hội của quốc gia. Tiềm năng phát triển của ngành vẫn còn, nếu quyết tâm và có định hướng đúng đắn, dệt may vẫn sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tới.”  

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đã trao đổi thẳng thắn và cởi mở với đại diện của hơn 50 doanh nghiệp đạt giải.Theo đó, Chủ tịch nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trong việc thực hiện chiến lược phát triển ngành theo mô hình tổng thể và có quy hoạch hợp lý các vùng nguyên liệu nhằm nâng cao tỉ lệ nội địa hóa, giúp doanh nghiệp được hưởng nhiều hơn trong chuỗi giá trị kinh doanh.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao kế hoạch đào tạo của ngành với việc nhiều doanh nghiệp chủ động xây dựng trường và trung tâm dạy nghề riêng. Tuy nhiên ngành cần lưu ý đến vai trò đào tạo cán bộ chuyên gia, cán bộ quản lý nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, phát huy tối đa năng lực và trí lực của người lao động. 

Đoàn DN Dệt May tiêu biểu chụp hình lưu niệm với Chủ tịch nước tại  Phủ Chủ tịch 

Về vấn nạn hàng giả, hàng lậu, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công Thương cần bám sát và có giải pháp quyết liệt hơn nữa nhằm tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh và công bằng cho các doanh nghiệp phát triển. 

Đến năm 2015, khi nhiều Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, dệt may Việt Nam sẽ đứng trước cơ hội lẫn thách thức. Các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kĩ càng, tránh đầu tư dàn trải và thiếu hiệu quả. Doanh nghiệp dệt may hoan nghênh sự tham gia của các doanh nghiệp phụ trợ song cần phải ưu tiên doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tạo chuỗi liên kết nội bộ trong toàn nền kinh tế.  

Trong bối cảnh kinh tế - chính trị thế giới còn nhiều bất ổn và có khả năng ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta, trong đó có dệt may, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong các doanh nghiệp vững vàng tư tưởng, khắc phục khó khăn, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất để cạnh tranh trên thị trường. 

Thay mặt Hiệp hội và các doanh nghiệp đạt giải, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Vũ Đức Giang cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước và thể hiện quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao phó cho ngành, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của nền kinh tế quốc dân.

Buổi tối cùng ngày, Lễ trao giải “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành Dệt May lần VIII” đã được tổ chức tại Nhà Hát lớn Hà Nội./.

Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện ngành May:

 1. Tổng Công ty CP May Việt Tiến
 2. Tổng Công ty May Nhà Bè- Công ty Cổ phần
 3.  Tổng Công ty May 10 - Công ty Cổ phần
 4.  Công ty Cổ phần Đồng Tiến
 5. Công ty Cổ phần- Tổng Công ty May Đồng Nai
 6. Công ty Cổ phần May Tiền Tiến
 7.  Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hoà Thọ
 8.  Công ty Cổ phần May Sông Hồng
 9.  Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú
 10. Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG

Top 5 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện ngành Dệt:

 1.  Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân
 2. Công ty Cổ phần Dệt gia dụng Phong Phú
 3. Công ty TNHH MTV Tổng Công ty 28
 4. Công ty Cổ phần Dệt May - Đầu tư Thương mại Thành Công
 5. Công ty Cổ phần Dệt May Huế

Nguồn: Vitas


 

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.739.577
Khách
: 115
 
Chủ Tịch Nước TRƯƠNG TẤN SANG Chúc Mừng Đoàn Doanh Nghiệp Dệt May Tiêu Biểu Rating: 5 out of 10 155335.
Core Version: 1.8.0.0