“Ngày hội gói bánh chưng, bánh dày mừng xuân Canh Tý 2020” của Tổng Công ty May 10. Ảnh: Hằng Trần/Bnews/TTXVN
Sáng 12/1 tại Hà Nội, Tổng Công ty May 10 tổ chức ngày hội học và thi gói bánh chưng, bánh giầy – Phiên chợ quê ngày Tết nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.
Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết, đây là hoạt động tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần tiết kiệm trong sản xuất, tạo sự đoàn kết gắn bó trong quan hệ giữa những người lao động trong công ty.
Ban lãnh đạo và cán bộ lão thành và cán bộ công nhân viên đến từ các đơn vị trong Tổng công ty“Ngày hội gói bánh chưng, bánh dày mừng xuân Canh Tý 2020” của Tổng công ty May 10. Ảnh: Hằng Trần/Bnews/TTXVN
“Ngày hội gói bánh chưng, bánh dày mừng xuân Canh Tý 2020” của Tổng công ty May 10. Ảnh: Hằng Trần/Bnews/TTXVN
Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 cũng cho biết, gói bánh chưng, giã bánh giầy nhằm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ công nhân viên May 10 cũng như giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Các thí sinh đang tham gia gói bánh “Ngày hội gói bánh chưng, bánh dày mừng xuân Canh Tý 2020” của Tổng công ty May 10. Ảnh: Hằng Trần/Bnews/TTXVN
Năm nay là năm thứ 6, Tổng công ty may 10 duy trì tổ chức và thi gói bánh chưng cho công nhân lao động. Ngày Hội có nhiều hoạt động như: học và thi gói bánh chưng, banh giầy; phiên chợ hiệu quả; chợ quê, chơi các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ.
Điểm khác biệt của năm nay, có thêm một số hoạt động mới, ý nghĩa và thiết thực hơn so với các năm trước như: trưng bày và bán hoa, cây cảnh ngày Tết, học pha chế đồ uống, làm sa lát; xin chữ thư pháp…
Phần thi giã bánh giầy tại “Ngày hội gói bánh chưng, bánh dày mừng xuân Canh Tý 2020” của Tổng công ty May 10. Ảnh: Hằng Trần/Bnews/TTXVN
Tham gia ngày hội có 140 thí sinh đến từ 22 đơn vị, ban Giám đốc và 2 đội khách mời là cựu cán bộ công đoàn và cán bộ công đoàn dệt may Việt Nam; Liên đoàn lao động Quận Long Biên. Ban giám khảo và giảng viên là cán bộ lão thành và cán bộ công nhân viên đến từ các đơn vị trong Tổng công ty, giảng viên dạy gói bánh chưng, giã bánh giầy là những nghệ nhân đến từ miền đất tổ Vua Hùng.
Bên cạnh các hoạt động thị gói bánh chưng, giã bánh giầy Ban tổ chức còn tổ chức giao lưu văn nghệ, trò chơi vào buổi tối, bên bếp lửa hồng.
Ngày hôm sau (ngày 13/1) các đội sẽ vớt bánh, mỗi đội sẽ chọn cho mình một chiếc bánh đẹp nhất để trưng bày và chấm điểm và Ban tổ chức sẽ có nhiều giải trao cho các đôi./.
Nguồn: TTXVN