Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 18/07/2024

Đăng ký nhận tin

VITAS ghé thăm nhà máy YKK tại Hà Nam

05/03/2024 09:24 SA
Với khẩu hiệu  “Little parts, big difference” (Những chi tiết nhỏ đem lại sự khác biệt lớn), hai mảng kinh doanh cốt lõi của YKK là dây khóa kéo, nút và rèm, hệ vách cửa.
YKK - Công ty Nhật Bản nổi tiếng toàn cầu với những chiếc khóa kéo chất lượng cao, doanh nghiệp 90 năm tuổi này đứng đầu ngành công nghiệp khóa kéo toàn cầu trong nhiều thập niên. Chiếc khóa kéo YKK hiện diện khắp nơi trong ngành thời trang thế giới từ quần jeans, đến áo khoác, túi xách, ví và thậm chí được dùng cho bộ quần áo của các phi hành gia đầu tiên đặt chân lên mặt trăng hơn nửa thế kỷ trước.


Ông Yuji Furukawa, Tổng Giám đốc YKK Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) giới thiệu sơ lược về hệ thống nhà máy, phân xưởng của YKK tại KCN Đồng Văn III, tx. Duy Tiên, Hà Nam

Chia sẻ cùng VITAS trong chuyến thăm nhà máy YKK tại Hà Nam, Ông Yuji Furukawa, Tổng Giám đốc YKK Việt Nam cho biết YKK có mặt tại Việt Nam từ năm 1998. Một năm sau đó, công ty xây nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Amata (Đồng Nai). Năm 2006, Việt Nam gia nhập WTO, cú hích kéo theo nhiều công ty thời trang trên toàn cầu đến đầu tư sản xuất mở rộng kinh doanh, đưa Việt Nam thành một trung tâm gia công sản phẩm thời trang. Sau nhà máy đầu tiên, năm 2018, YKK khởi công xây thêm nhà máy thứ hai tại Hà Nam nhằm tăng khả năng phục vụ các đối tác ngành thời trang. Sau 25 năm hiện diện, YKK Việt Nam tăng sản lượng sản xuất dây khóa kéo gấp 100 lần, số lượng nhân sự tăng gấp bảy lần, lên 2.800 người. 


Các chuyên gia của YKK giới thiệu với đoàn VITAS về các dòng sản phẩm, các công nghệ sản xuất hãng đang áp dụng.

Hiện nay, ba nhà máy của YKK có thể dệt sợi thành băng vải, đục các răng cưa của dây kéo kim loại hay tự sản xuất đầu khóa. Hiện nay, hầu hết các công đoạn sản xuất của YKK Việt Nam, bao gồm cả khâu nhuộm đều là tự động. Dây khóa kéo của YKK Việt Nam có 30.000 màu, số lần kéo lên kéo xuống tối thiểu 1.000 lần tùy loại sản phẩm, thời gian giao hàng sau từ 5–10 ngày xác nhận đơn hàng tùy theo mặt hàng phức tạp hay đơn giản, số lượng nhiều hay ít.Ông Yuji Furukawa cho biết thêm, trước đây YKK Việt Nam phải nhập một số sản phẩm đầu khóa kéo từ các công ty YKK nước ngoài để cung cấp cho các khách hàng nội địa nhưng hiện nay, nhà máy ở Việt Nam đã sản xuất đa phần các sản phẩm của YKK. Ngoài “xuất khẩu tại chỗ”, sản phẩm được xuất khẩu sang các nước như Campuchia và Myanmar. Việt Nam hiện là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các thương hiệu thời trang như Nike, Adidas, Decathlon, và YKK Việt Nam cung cấp trực tiếp sản phẩm đến các nhà máy sản xuất, gia công cho các thương hiệu này.


Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) vô cùng ấn tượng trước những thành tựu YKK Việt Nam đã và đang đạt được tại thị trường Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Ông hy vọng YKK sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối đắc lực, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hoàn thiện sản phẩm đạt đến chất lượng hoàn mỹ, tạo niềm tin vững chắc cho bạn hàng và đối tác.

Năm 2023, lần đầu tiên trong lịch sử, YKK đưa bộ phận kinh doanh toàn cầu đến một quốc gia bên ngoài Nhật Bản và Việt Nam là cái tên được lựa chọn. Tầm nhìn của YKK về sự dịch chuyển này rất rõ ràng: Ở Việt Nam không chỉ có các công ty Việt Nam mà còn có các nhà sản xuất đa quốc gia. Đặt trụ sở bộ phận kinh doanh toàn cầu ở Việt Nam có thể nhìn ra được cả thế giới Với kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt 44 tỉ đô la Mỹ năm 2022, hiện Việt Nam là quốc gia đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu hàng dệt may. Điều này tác động tích cực đến các công ty trong chuỗi cung ứng như YKK, trở thành lý do YKK chuyển trụ sở chính của bộ phận bán hàng toàn cầu từ Nhật Bản sang Việt Nam.


VITAS, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty May10, Công ty VitexSDS chụp hình lưu niệm cùng đại diện YKK Việt Nam.
» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.204.468
Khách
: 462
 
VITAS ghé thăm nhà máy YKK tại Hà Nam Rating: 5 out of 10 31536.
Core Version: 1.8.0.0