Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 18/07/2024

Đăng ký nhận tin

Triển lãm Denimsandjeans lần thứ 6 đã quay trở lại với chủ đề "Room to Roam"

12/06/2024 09:15 SA

Vào ngày 26-27/06/2024 tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Riverside Palace - 360D Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Denimsandjeans do công ty Balaji Enterprises tổ chức với chủ đề "Room to Roam". Đây là lần thứ 6 triển lãm được tổ chức tại Việt Nam, chuyên về Denim, dệt kim và chuỗi cung ứng quần áo thể thao.


Triển lãm năm nay quy tụ các nhà sản xuất denim lớn từ Việt Nam và hơn 10 quốc gi trên thế giới, giới thiệu những đổi mới quan trọng trong sản xuất với trọng tâm là phát triển bền vững.Chủ đề của năm nay "Room to Roam" là minh họa cho sự pha trộn độc đáo của xu hướng baggy fit và loose denim! Qua đó cho thấy Denim có đủ CƠ HỘI (ROOM) để tiếp tục PHÁT TRIỂN (ROAM). Đồng thời cũng phản ánh khả năng của Denim để thâm nhập và lan tỏa đến các phân khúc khác nhau của dân số – đi sâu vào các sử dụng hàng ngày của con người, và song song đó lan tỏa các giá trị trên hành trình phát triển sản xuất bền vững.

Trong lần thứ 6 tại Việt Nam, triển lãm sẽ tiếp tục triển khai khu vực “DENIM BAZAAR” để cho các “nhãn hàng Việt Nam – local brand” trưng bày các sản phẩm denim sáng tạo và tái chế của mình. Đây là cơ hội để khách tham quan trải nghiệm và sở hữu các sản phẩm chất lượng cao được sáng tạo ra bởi những người Việt. Denimsandjeans sẽ dành một khu vực đặc biệt để các local brand Việt Nam dễ dàng gặp gỡ những khách hàng có tư duy toàn cầu trong ngành denim, cũng như để bán sản phẩm của mình cho khách tham quan trong nước và quốc tế.

 

Khu vực “DENIM BAZAAR”

Khi đến tham quan triển lãm, khách tham quan quốc tế và Việt Nam sẽ có cái nhìn sâu hơn về năng lực sản xuất denim của Việt Nam. Theo công ty Balaji Enterprises cho biết, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 65-70 triệu sản phẩm quần áo denim mỗi năm và số lượng này dự kiến sẽ tăng lên vào năm 2024, với các đơn đặt hàng lớn đang đến với đất nước và ngày càng nhiều đầu tư được thực hiện để tận dụng EVFTA. Điều quan trọng cần xem xét là Việt Nam không sản xuất các sản phẩm giá rất thấp mà chuyên về các danh mục trung và cao cấp với các tiêu chuẩn bền vững mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tình hình địa chính trị toàn cầu đặt Việt Nam vào vị trí rất cao trong ngành này và dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 10% mỗi năm trong 5-7 năm tới. Denimsandjeans mong muốn sử dụng nền tảng này để tập trung hơn vào vị thế của Việt Nam thông qua triển lãm lần này.

Bên lề triển lãm sẽ có các buổi trao đổi, chia sẻ kiến ​​thức, quan điểm của các chuyên gia toàn cầu – một phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi lần triển lãm Denimsandjeans.
Với hơn 30 năm kinh nghiệm tại các công ty denim lớn (Lee, Wrangler, VF, C&A) và hiện là nghiên cứu sinh tại Học viện Thiết kế Hong Kong, Ông David Tring sẽ chia sẻ về “Jeaneration Z - Xu hướng denim tại Mỹ - Độ tuổi 12-27”.
Bà Tinh - dân tộc Thái, Việt Nam và ông Mitchell Vassi, giáo sư tại Trường Cao đẳng Thiết kế và Thời trang London (Hà Nội), sẽ thuyết trình về “Những người vô địch Chàm - tương lai nằm ở quá khứ”, nhấn mạnh vai trò của các nhóm dân tộc trong việc bảo tồn truyền thống.
Cuộc thảo luận “Dệt nên Tương lai: kết nối Ngành công nghiệp Denim và Giáo dục” sẽ tập trung vào nhu cầu giáo dục về denim và việc tìm kiếm các chuyên gia denim có tay nghề cao tại Việt Nam. Bà Corinna từ Đại học RMIT và đại diện từ Tập đoàn MGF sẽ dẫn dắt thảo luận này, cùng với sự góp mặt của các diễn giả khác trong hai ngày sự kiện.
Ông Yuzi Honzawa, người thiết lập kinh doanh denim của Uniqlo và nhiều thương hiệu khác tại Nhật Bản, sẽ chia sẻ về “3 Fs của các Thương hiệu Denim hàng đầu Nhật Bản” và giới thiệu một Denim Selvedge Corner với ông Toma, trưng bày các sản phẩm selvedge đặc biệt từ hơn 20 công ty toàn cầu.

Đăng ký tham dự: https://vmshow.denimsandjeans.com/invite.php

Triển lãm tại Ấn Độ và Nhật Bản:
· Triển lãm tại Ấn Độ: india.denimsandjeans.com
· Triển lãm tại Nhật Bản: Japan.denimsandjeans.com

Blogs: http://denimsandjeans.com/
Denim Database: www.denimsandjeans.in

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.204.463
Khách
: 457
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Triển lãm Denimsandjeans lần thứ 6 đã quay trở lại với chủ đề "Room to Roam" Rating: 5 out of 10 3840.
Core Version: 1.8.0.0