Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 25/07/2024

Đăng ký nhận tin

Chủ tịch Quốc hội thăm tập đoàn đa ngành hàng đầu Bangladesh về dược phẩm, dệt may

29/09/2023 02:31 CH
Sáng 23.9, tại thủ đô Dhaka (Bangladesh), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm Tập đoàn Beximco - tập đoàn đa ngành hàng đầu của Bangladesh đang hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu sợi và phân phối dược phẩm

Tại buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo Tập đoàn Beximco cho biết, Beximco được thành lập từ năm 1976, đến nay đã trở thành công ty lớn nhất Bangladesh về dược phẩm, đồng thời là công ty duy nhất của Bangladesh được xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Mỹ.

Chủ tịch Quốc hội thăm tập đoàn đa ngành hàng đầu Bangladesh về dược phẩm, dệt may - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tập đoàn Beximco - tập đoàn đa ngành hàng đầu của Bangladesh chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng đến thăm Beximco, chứng kiến sự phát triển của một doanh nghiệp tiêu biểu của Bangladesh. 

Đề cập 2 lĩnh vực hoạt động chủ yếu của tập đoàn về dược phẩm và dệt may, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ đây cũng là 2 lĩnh vực thế mạnh của Bangladesh và Việt Nam, là 2 lĩnh vực đôi bên có thể tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Beximco có một số sản phẩm sẽ được xuất khẩu sang thị trường Việt Nam - thị trường có quy mô 100 triệu dân và còn có thể mở rộng ra thị trường ASEAN với quy mô 650 triệu dân.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân là lĩnh vực được Việt Nam hết sức quan tâm, khuyến khích; đặc biệt, các dự án, sản phẩm và giải pháp về y tế ngày càng quan trọng trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19. Dự án nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu làm thuốc, ứng dụng công nghệ để sản xuất thuốc chữa bệnh… là ngành nghề được ưu đãi đầu tư đặc biệt.

Chủ tịch Quốc hội thăm tập đoàn đa ngành hàng đầu Bangladesh về dược phẩm, dệt may - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm phòng giới thiệu sản phẩm của tập đoàn

Vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) với nhiều chính sách mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động của lĩnh vực y tế; đặc biệt đã bổ sung các quy định về cơ chế tài chính y tế, giao quyền tự chủ cho các bệnh viện mua bán thuốc và trang thiết bị y tế.

Quốc hội Việt Nam cũng đã ban hành Nghị quyết 80 năm 2023 về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Theo đó, cho phép kéo dài thời hạn của 14.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, tạo thuận lợi cho cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội thăm tập đoàn đa ngành hàng đầu Bangladesh về dược phẩm, dệt may - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm khu chế xuất dược phẩm

Hiện nay, Quốc hội và các cơ quan cũng đang nghiên cứu sửa đổi luật Dược, nghiên cứu xây dựng luật về trang thiết bị y tế... nhằm hoàn thiện hơn nữa khuôn khổ pháp lý cho lĩnh vực y tế.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, Việt Nam đã sản xuất được phần lớn thuốc cho người dân và đang chú trọng sản xuất thuốc phòng, chống bệnh nhiệt đớn, thuốc thú y để phục vụ nhu cầu trong nước, nhưng nguyên liệu vẫn phải nhập từ nước ngoài. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Beximco có thể nghiên cứu, phối hợp với các đối tác tại Việt Nam trong lĩnh vực này, có thể xây dựng nhà máy liên doanh ngay tại Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Beximco cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đến thăm trụ sở tập đoàn và cho biết sẽ nghiên cứu triển khai các gợi ý hợp tác của Chủ tịch Quốc hội, cam kết sẽ triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác với Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động cuối cùng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Bangladesh. Sau đây, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn sẽ lên đường thăm chính thức Bulgaria từ 23 - 26.9.

Theo: Báo Thanh niên

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.210.016
Khách
: 676
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0