
Bà Nguyễn Thị Tư - Chủ tịch HĐTV Công ty HKK phát biểu ôn lại 30 năm thành lập và phát triển
Từ năm 1989, Cơ sở tư nhân Hoàn Mỹ với xưởng sản xuất đặt tại quận Gò Vấp TP. HCM mới chỉ có vài chục công nhân và một ít máy móc thiết bị đã bắt đầu ra mắt sản phẩm Dây khóa kéo nhãn hiệu Con Gấu, với cái tên HKK - là từ viết tắt của Hoàn Mỹ Khóa Kéo. Đây là cơ sở với 100% vốn Việt Nam, do người Việt Nam quản lý. Trong thời gian này HKK đã phải vượt qua muôn vàn những khó khăn như: thiếu thông tin, kinh nghiệm; sự cạnh tranh không bình đẳng; tiếp cận công nghệ và nguyên vật liệu nước ngoài khó khăn, môi trường kinh doanh không rõ ràng minh bạch; vai trò đóng góp của doanh nghiệp tư nhân chưa được xã hội đánh giá đúng; ngân hàng nhà nước chưa hỗ trợ thực sự cho doanh nghiệp tư nhân. Cũng trong thời kỳ này, nhiều dòng sản phẩm dây khóa kéo của nước ngoài ồ ạt đổ vào thị trường Việt Nam. Càng ngày khách hàng đòi hỏi càng cao về chất lượng, giá cả và mẫu mã kiểu dáng. Nhưng với ý chí năng động, tinh thần kiên quyết, dám nghĩ dám làm cùng với chiến lược đúng đắn của ban Lãnh đạo mà đứng đầu là bà Nguyễn Thị Tư – chủ cơ sở, Hoàn Mỹ đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách và đứng vững trên thị trường, sản phẩm HKK ngày càng được nhiều người biết đến.
Toàn cảnh buổi lễ
Trong quá trình 30 năm phát triển, Lãnh đạo và tập thể HKK đã có nhiều quyết tâm, sáng tạo và cải tiến không ngừng, đặc biệt bám sát thị trường và thị hiếu khách hàng. Hàng loạt giải pháp linh hoạt, phù hợp đã được đưa ra để vượt qua những thách thức. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, HKK đã thành lập và đầu tư phòng thí nghiệm về màu sắc đạt chuẩn, phòng KCS với đầy đủ trang thiết bị để kiểm tra chặt chẽ chất lượng các loại dây kéo trước khi xuất xưởng. Công ty cũng quan tâm đầu tư về công nghệ sơn bóng đầu kéo, xi mạ cao cấp, xử lý độ bền màu trên dây kim loại, công nghệ in logo trên dây kéo, trang bị các thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho nhu cầu công nghệ thiết kế sản phẩm HKK để đa dạng hóa sẩn phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bà Nguyễn Thị Tư –Chủ tịch HĐTV Công ty HKK và Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS trao đổi
Năm 2014 nhà máy HKK được di dời từ Vĩnh Phú, Thuận An về Tân Uyên, Bình Dương. Tại chiến khu D oai hùng ngày nào giờ đã có một nhà máy hiện đại tầm cỡ thế giới trên khuôn viên rộng 70.000m2, với hơn 1.200 máy đã đem lại công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động. Công ty đã giới thiệu các loại dây khóa kéo chất lượng cao, được khách hàng ưa chuộng, sử dụng rộng rãi. Hiện nay HKK đã thiết lập được mạng lưới phân phối khắp 63 tỉnh thành, chiếm hơn 90% thị phần dây khóa kéo trong nước. Với sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, sự tin cậy trong giao dịch với đối tác, hiện tại Hoàn Mỹ đã cung cấp khóa kéo cho nhiều các nhãn hàng may mặc lớn trên thế giới, tham gia này càng sâu hơn vào chuổi cung ứng toàn cầu về phụ liệu may mặc.

Ban lãnh đạo trao bằng khen và phần thưởng cho các cán bộ có nhiều đóng góp cho công ty
Kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, đây cũng là dịp tôn vinh những cá nhân và tập thể đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, quản lý, điều hành giỏi, lao động giỏi, góp phần xứng đáng trong sự phát triển của HKK.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó TTK VITAS và Ông Tuấn Nguyễn (Elvis) - TGĐ HKK chụp hình lưu niệm
Trên những chặng đường săp tới, HKK tiếp tục đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất lao động, phát triển sản phẩm mới thân thiện với môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội, tiếp tục khẳng định ý chí tự chủ, tự cường của một doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, vươn ra thế giới để phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập.
Bài và ảnh: Nguyễn Bình