Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Sáu, 19/04/2024

Đăng ký nhận tin

Ganesha Ecosphere triển khai nền tảng CertainT® của tập đoàn Applied DNA để đảm bảo Chuỗi Cung ứng Polyester Tái chế

05/11/2021 01:57 CH
Applied DNA Sciences Inc. - Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất DNA dựa trên Phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) và các công nghệ dựa trên nền tảng Axit Nucleic gần đây đã công bố việc ký kết một Thỏa thuận hợp tác chung với Công ty Ganesha Ecosphere Ltd. – nhà sản xuất sợi polyester tái chế (rPET) lớn nhất Ấn Độ với hơn 300 khách hàng, hơn 250 nhà cung cấp và hơn 500 sản phẩm các loại.

Theo đó, Ganesha Ecosphere Ltd. sẽ triển khai nền tảng CertainT® - một hệ thống truy xuất nguồn gốc của Applied DNA Sciences Inc. để thực hiện truy xuất lô sản xuất thử nghiệm polyester tái chế (rPET) tại các cơ sở sản xuất của Ganesha Ecosphere Ltd. tại Ấn Độ, cũng như tiến hành thử nghiệm các mẫu xác nhận tại các phòng thí nghiệm của Applied DNA Sciences Inc. tại Ấn Độ và Hoa Kỳ. 

Kết quả của sự hợp tác giữa 2 công ty sẽ đem đến cho các nhãn hàng và các nhà sản xuất dệt may một giải pháp đáng tin cậy trong tiến trình đạt mục tiêu sử dụng rPET bền vững cũng như khẳng định tính đích thực của nguyên liệu thô ở tất cả các khâu trong chuỗi giá trị dệt may. 

Thỏa thuận này cho phép Ganesha Ecosphere Ltd. giới thiệu và áp dụng sản phẩm rPET đã được xác nhận CertainT® để cung cấp cho các khách hàng dệt may. Ganesha Ecosp
 here Ltd. cũng sẽ ứng dụng hệ thống truy xuất mới được Applied DNA Inc giới thiệu mang tên SigNature® T-100, đây là hệ thống cho phép truy xuất nguồn gốc và định lượng rPET trong hỗn hợp trên nền tảng CertainT.

SigNature T-100 là hệ thống truy xuất trên nền tảng phân tử độc quyền được sử dụng để xác định, phân tích và xác minh rPET, polypropylene, acrylic, và tiềm năng cả các nguyên liệu nhân tạo khác trong quá trình nhận dạng và định lượng nguyên liệu thô được sử dụng thường xuyên trong các sản phẩm dệt. 

“Hiện nay khả năng truy xuất giúp gia tăng tính đích thực và uy tín cho toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may và đang dần trở thành một phần không thể thiếu của quá trình tái chế. Với Tập đoàn Applied DNA và nền tảng CertainT, khách hàng của chúng tôi giờ đây có thể tin tưởng vào loại sợi tổng hợp có nguồn gốc rõ ràng cũng như xác minh được tính bền vững liên quan đến sản phẩm,” ông. B.P. Sultania, Chủ tịch Ganesha Ecosphere Ltd chia sẻ. 

Kể từ khi tham gia vào lĩnh vực rPET năm 1994, dưới sự lãnh đạo và tầm nhìn của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngài Shyam Sunder Sharmma, Ganesha Ecosphere Ltd đã đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất sơ và sợi rPET từ chai PET tái chế. 

Hiện Ganesha Ecosphere Ltd là nhà sản xuất sơ rPET, sợi spun và  sợi nhuộm lớn nhất Ấn Độ với công suất 118.800 tấn/năm. Các sản phẩm rPET do Ganesha Ecosphere Ltd sản xuất là một thành phần quan trọng trong sản xuất hàng dệt may, bao gồm T-shirts, trang phục mùa đông cũng như các sản phẩm dệt chức năng như vải không dệ làm màng lọc không khí, vải địa kỹ thuật - geo textiles, thảm, vải bọc nội thất xe hơi, ruột gối, chăn và đồ chơi. 

ông. B.P. Sultania, Chủ tịch Ganesha Ecosphere Ltd

“CertainT mang đến cho các nhãn hàng và các nhà sản xuất một lợi thế chiến lược đích thực mang tính bền vững, nguồn gốc rõ ràng và đáng tin cậy. Đội ngũ chuyên gia về PET tái chế và sản phẩm polymer khác ở Ấn Độ và Châu Á luôn hỗ trợ đắc lực và tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường cũng như đẩy mạnh tích hợp nền tảng CertainT vào chuỗi cung ứng của khách hàng,” Tiến sỹ. James A. Hayward, Chủ tịch kiêm CEO của Applied DNA Sciences Inc tuyên bố.

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.109.601
Khách
: 663
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0