Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 23/07/2024

Đăng ký nhận tin

Gần 60 người tham dự lớp đào tạo Thiết kế thời trang của Nhật Bản tại TP. HCM

10/11/2017 02:21 CH

Từ ngày 07/11 đến 10/11/2017 lớp đào tạo ngắn hạn về thiết kế thời trang do chuyên gia Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn đã được Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Viện Nghiên cứu Nomura Nhật Bản (NRI) phối hợp tổ chức tại TP HCM. Gần 60 học viên từ các đơn vị dệt may, viện nghiên cứu và trường đào tạo khu vực phía Nam đã tham dự lớp.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS phát biểu

Phát biểu khai mạc lớp học, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai cho biết, đây là một nội dung nằm trong khuôn khổ Hiệp định VJEPA giữa Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), Bộ Công thương Việt Nam và  Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) về hợp tác phát triển ngành Dệt May. Lớp đào tạo do Viện nghiên cứu Nomura (NRI) thuộc Bộ Kinh tế - Công thương của Nhật Bản và VITAS phối hợp tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp dệt may tiếp cận các kiến thức, kỹ năng mới nhất về thiết kế thời trang của Nhật Bản để nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm cho doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu phát triển bền vững của mỗi đơn vị cũng như của ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.

 

Giáo sư Nakanishi thuyết trình tại lớp

Lớp học đã được Giáo sư Norio Nakanishi đến từ khoa Thiết kế thời trang trường Đại học Bunka Gakuen – Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn. Giáo sư Nakanishi đã từng tham gia vào việc xây dựng các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Kenzo và một số thương hiệu thời trang thương hiệu Ý. Trong 2 ngày học tập trung tại hội trường, Giáo sư Nakanishi đã truyền đạt và trao đổi về các nội dung như: thương hiệu và kế hoạch sản phẩm, thương hiệu KENZO và quy trình, việc xây dựng thương hiệu với licence factory của Ý, định hướng thiết kế của các nhà may mặc Nhât Bản; Thiết kế dệt của Ý và Nhật Bản, tính liên kết giữa thiết kế dệt và thiết kế may, thời trang và tính bền vững.

 

Toàn cảnh lớp học

Tiếp sau các buổi học tập trung, chuyên gia Nhật Bản đã đến trực tiếp hướng dẫn  tại các đơn vị: TCT CP May Việt Tiến, Công ty CP May Phương Đông, TCT CP May Nhà Bè và Công ty CP May Hữu Nghị. Tại các doanh nghiệp, sau khi tham quan phòng mẫu, tìm hiểu chủng loại mặt hàng, năng lực thiết kế mẫu mã, phát triển sản phẩm… chuyên gia Nhật Bản đã trao đổi, tư vấn về xu hướng thời trang, quy trình xây dựng ý tưởng, vòng đời sản phẩm, xây dựng và phát triển nhãn hàng, thương hiệu.

 

Các Thầy và cán bộ thiết kế/kỹ thuật tại TCT CP May Việt Tiến

Tại mỗi đơn vị, anh chị em thiết kế và kỹ thuật đã trao đổi về những thành công và thất bại trong việc phát triển thương hiệu, tìm hiểu sâu kinh nghiệm của Nhật Bản về nắm bắt xu hướng, nuôi dưỡng sự sáng tạo và niềm đam mê trong thiết kế và phát triển nhãn hàng…

 

Các Thầy cùng học viên tại Công ty CP May Phương Đông

Qua lớp học, các học viên đều hoan nghênh việc mở lớp đào tạo thiết kế thời trang  và mong muốn phía Viện NRI Nhật Bản cùng với VITAS tiếp tục mở những lớp đào tạo nâng cao trong lĩnh vực thiết kế, phát triển thương hiệu, marketing và kinh doanh thời trang nhằm phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp dệt may.

 

Lớp học tại TCT CP May Nhà Bè

Được biết, theo chương trình đã được thống nhất giữa VITAS và viện NRI, khoảng tháng 1/2018 một số học viên từ các doanh nghiệp dệt may sẽ được cử đi đào tạo về thiết kế thời trang tại trường ĐH Bunka Gakuen Nhật Bản.    

 

Trao đổi tại Công ty CP May Hữu Nghị

 

Toàn thể học viên lớp và các chuyên gia Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Nguyễn Bình - VITAS 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.208.668
Khách
: 525
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0