Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Hai, 22/07/2024

Đăng ký nhận tin

Fair Wear giới thiệu ứng dụng tính chi phí lao động Fair Price tới doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh

18/11/2022 03:00 CH
VITAS phối hợp cùng Fair Wear đồng tổ chức hội thảo tập huấn giới thiệu thông tin cơ bản về Khung hướng dẫn Thẩm định chuỗi cung ứng có trách nhiệm của OECD, trong đó liên quan  đến các yêu cầu về tuân thủ trả tiền lương và đưa ra hướng dẫn thực tế về cách sử dụng ứng dụng Fair Price  trong tính chi phí lao động.
Ngày 15/11 vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, VITAS phối hợp cùng Fair Wear đồng tổ chức hội thảo tập huấn giới thiệu thông tin cơ bản về Khung hướng dẫn Thẩm định chuỗi cung ứng có trách nhiệm của OECD, trong đó liên quan  đến các yêu cầu về tuân thủ trả tiền lương và đưa ra hướng dẫn thực tế về cách sử dụng ứng dụng Fair Price  trong tính chi phí lao động. Hội thảo thu hút sự quan tâm tới gần 70 thành viên đến từ các công ty, doanh nghiệp dệt may, da giày. 


Ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phát biểu khai mạc hội thảo và chia sẻ các vấn đề liên quan đến thực trạng lao động dệt may tại Việt Nam.


Bà Dương Việt Anh - Đại diện Fair Wear tại Việt Nam.


Bà Paula Debeer - Chuyên gia phụ trách ứng dụng FairPrice của tổ chức Fair Wear.

FairWear muốn hiện thực hóa một thế giới nơi ngành công nghiệp may mặc hỗ trợ người lao động thực hiện quyền của mình đối với việc làm an toàn, đàng hoàng, được trả lương hợp lý, được coi như 'điều bình thường mới'. Nằm trong khuôn khổ hướng dẫn của OECD về Thẩm định Chuỗi cung ứng có trách nhiệm, sự thẩm định về tiền lương là cốt lõi của việc đạt được mục tiêu này. Kiến ​​thức thực tế về chi phí lao động của  sản xuất hàng may mặc là rất quan trọng, là bước đầu tiên hướng tới thẩm định tiền lương. Ứng dụng Fair Price App là một công cụ thiết thực để hỗ trợ các thương hiệu và nhà máy trong việc tính chi phí cho việc thẩm định này.

Trong buổi hội thảo tập huấn, 150 người tham gia đến từ các công ty, doanh nghiệp dệt may, da giày của Việt Nam có cơ hội được giới thiệu và thực hành trên ứng dụng Fair Price. Đây là ứng dụng thống kê dựa trên số liệu thực tế về chi phí và chia sẻ trách nhiệm giữa Nhà mua hàng và Nhà cung cấp (sản xuất), đảm bảo giá thành đã bao gồm đầy đủ mọi chi phí lao động, kể cả khi giá cả tăng .

Fair Price giúp nhà máy tính toán cẩn thận và chi tiết mọi chi phí lao động cho một kiểu sản phẩm dựa trên mức lương hiện tại (ví dụ mức lương tối thiểu theo quy định ) và/hoặc hoặc mức ”lương mục tiêu” cao hơn nhưng mức lương tối thiểu trong tương lại, lương theo thoả ước lao động tập thể hoặc mức lương đủ sống.Các doanh nghiệp tham gia thảo luận và thực hành sôi nổi trên ứng dụng Fair Price.

Đăng ký và áp dụng ứng dụng Fair Price cho doanh nghiệp của bạn TẠI ĐÂY
Tin khác :
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 5 6 ... 34 »
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 5 6 ... 34 »
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.207.365
Khách
: 257
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0