Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 20/07/2024

Đăng ký nhận tin

Đoàn công tác xã hội “Hạnh phúc là sẻ chia” tại xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

22/04/2019 04:30 CH

Ngày 21/04/2019 Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN), Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX), Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Đoàn công tác xã hội từ thiện “Hạnh phúc là sẻ chia” tại xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang nhằm chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống với đồng bào, gia đình chính sách của địa phương.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Trung Hải – Phó Chủ tịch VITAS/Phó TGĐ VINATEX, bà Nguyễn Thị Thủy – PCT CĐDMVN, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS, Bác sĩ Lê Thanh Toàn – P. Trưởng khoa Chuẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM, bà Nguyễn Bảo Trân – TGĐ Công ty CP May Phương Đông, ông Nguyễn Quang Linh – Phó Bí thư huyện ủy Chợ Gạo, ông Phan Hoàng Định – Chủ tịch UBND xã Tân Thuận Bình cùng các gia đình chính sách, bà con xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

 

Ông Lê Trung Hải – Phó Chủ tịch VITAS/ Phó TGĐ VINATEX phát biểu

Phát biểu khai mạc, Ông Lê Trung Hải – Phó Chủ tịch VITAS/ Phó TGĐ VINATEX bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi tổ chức Đoàn công tác xã hội tại xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Ông Hải cho biết, trong kết quả SXKD của Tập đoàn có sự đóng góp to lớn của người lao động là con em nhân dân ở các địa phương nơi nhà máy trú đóng. Ngoài kinh doanh, Tập đoàn còn thực hiện nhiều chương trình xã hội từ thiện. Đây là sự thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, là biểu hiện của tinh thần “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “thương người như thể thương thân” của người lao động ngành Dệt May Việt Nam. Thông qua chương trình này đã tạo mối gắn kết giữa các doanh nghiệp Dệt May với địa phương.

 

Các Bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh cho bà con

Các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy đã khám bệnh, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và phát thuốc miễn phí cho bà con, những người dân không có điều kiện đi kiểm tra sức khỏe. Đồng thời, Đoàn đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng) cho các gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm, khám và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lưu Thị Phùng và ông Phạm Văn Phụ là thương binh trong xã Tân Thuận Bình.

 

Đoàn thăm Mẹ VNAH Lưu Thị Phùng

Nhiều gia đình trong xã đang được chính quyền chăm lo theo diện chính sách, người có công, neo đơn. Tuy nhiên, cuộc sống của nhiều người cũng còn không ít những cực nhọc, gian truân. Được Đoàn công tác xã hội quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh nên bà con nơi đây rất cảm động, phấn khởi. Đây là truyền thống quý báu, là nghĩa cử và tấm lòng yêu thương nhân ái, thấm nhuần sâu sắc truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “nhiễu điều phủ lấy giá gương”, “bầu ơi thương lấy bí cùng” của những người lao động tại thuộc ngành Dệt May Việt Nam và các y, bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà cho các gia đình chính sách

Ông Phan Hoàng Định – Chủ tịch UBND xã Tân Thuận Bình đã bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo, CB.CNV trực thuộc các đơn vị ngành Dệt May Việt Nam và đội ngũ các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho bà con địa phương  bằng chương trình xã hội từ thiện đầy ý nghĩa này. Đây cũng là động lực to lớn cho Đảng bộ và chính quyền xã trong công tác chăm lo cho các gia đình có công, gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Các đơn vị tham gia Đoàn chụp hình lưu niệm

Có thể nói, đợt công tác xã hội từ thiện “Hạnh phúc là sẻ chia” không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho những gia đình chính sách và bà con nghèo tại xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục người lao động trong ngành về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với đồng bào, đồng nghiệp, nhất là với những địa phương giàu truyền thống cách mạng nhưng cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, vất vả. Những hoạt động xã hội, từ thiện như vậy mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần yêu nước, truyền thống tương thân tương ái, qua đó cũng góp phần xây dựng và phát huy truyền thống văn hóa của ngành dệt may Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Bình

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.206.112
Khách
: 927
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0