Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 21/05/2024

Đăng ký nhận tin

Công ty Mammoth của Anh đã cho ra mắt sản phẩm khăn lau phân hủy sinh học

22/08/2019 08:42 SA

Công ty khăn lau Mammoth của Anh đã tung ra thị trường dòng khăn lau cỡ lớn được làm 100% từ sợi tre.

So với kích thước của khăn lau mặt, khăn lau bếp thông thường thì kích thước của khăn lau Mammoth lớn gấp 25 lần. Với kích thước 120 cm x 80 cm và được tạo ra bằng sợi tre bền vững, có khả năng phân hủy hoàn toàn, loại khăn lau này đã được thiết kế dùng cho các hoạt động như cắm trại, lễ hội và thể thao.

Ông Jason Thorpe, giám đốc của công ty Khăn lau Mammoth cho biết: “Y tưởng về khăn lau cỡ lớn (toàn thân) xuất phát từ thực tế của lễ hội cắm trại và các sự kiện đua xe vượt chướng ngại vật (OCR), nơi không bao giờ có bất kỳ điều kiện để lau rửa sạch sẽ nào.”

“Điều này có nghĩa là sử dụng khăn lau dành cho trẻ em là sự lựa chọn duy nhất, nhưng mùi của khăn lau này không hề dễ chịu gì, và bạn sẽ phải sử dụng cả một đống khăn lau mới đủ, điều này đã gây ra vấn đề về rác thải. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng phải có một cách nào đó tốt hơn.”

“Công ty sẽ phải mất 6 tháng cho quy trình sản xuất hoàn thiện từ khâu đầu đến khi sản phẩm có mặt tại thị trường bán lẻ. Những chiếc khăn lau này được sản xuất tại Anh và chúng có khả năng phân hủy 100%.”

Ông Jason Thorpe cho biết thêm, “Khăn lau đã phân hủy sinh học sau 100 ngày, tuy nhiên thử nghiệm của chúng tôi cho thấy sau khoảng 85 ngày, đã không còn dấu vết nào của việc lau chùi nữa.”

“Chúng tôi đã đào một cái hố đất và ném một cái khăn lau xuống đó và cứ sau 20 ngày chúng tôi lại quay lại để kiểm tra xem nó đã bị phân hủy như thế nào”.

“Hơn nữa, chúng tôi không sử dụng hóa chất độc hại nào để làm khăn lau, không paraben, không dầu cọ và rất an toàn cho da nhạy cảm.”

“Khăn lau có khả năng loại bỏ dễ dàng các chất bụi bẩn, cáu ghét và mồ hôi và chúng cũng rất nhẹ và dễ đóng gói. Ngoài ra, khăn lau còn rất thân thiện với da, chúng giúp da kháng khuẩn thông qua loại chất dưỡng ẩm và dưỡng da lô hội có hương chanh tự nhiên.”

“Chúng tôi cũng có một trang mục quyên góp trên website của chúng tôi để mọi người có thể tặng một gói khăn cho người vô gia cư khi họ đặt hàng, và chúng tôi sẽ mang khăn đến cho người được tặng. Cho đến nay, chúng tôi đã có ba tổ chức chuyên tặng khăn lau cho người vô gia cư để giúp họ được sạch sẽ hơn.”

Ông Thorpe nói thêm: “Phát triển một sản phẩm hơi khác thường cũng đi kèm với một số thách thức. Ví dụ, ban đầu rất khó tìm được nhà sản xuất tại Anh để sản xuất khăn lau cỡ lớn vì đa phần các nhà máy chỉ sản xuất loại khăn cỡ thông thường.

“Các nhà sản xuất này đã không thấy được tầm nhìn của chúng tôi, tuy nhiên sau rất nhiều cuộc gọi điện thoại, chúng tôi đã tìm được đối tác sản xuất hiện tại là một công ty độc lập nhỏ hơn, hoàn toàn đáp ứng sản xuất sản phẩm theo những gì chúng tôi đã thỏa thuận với nhau ngay từ ban đầu”.

Khăn lau có giá bán lẻ là 4,99 Bảng Anh cho hai chiếc, có thể mua trực tiếp trên trang web của công ty (www.mammothwipes.com) hoặc

https://www.wtin.com/article/2019/august/120819/uk-company-launches-biodegradable-mammoth-wipes/

Nguồn: Vinatex.com.vn

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.148.133
Khách
: 318
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0