Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 18/05/2025

Đăng ký nhận tin

Số bài/trang
Trang « 1 ... 27 28 29 30 31 ... 121 »
Lễ công bố Quyết định đổi tên Trường CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Vinatex TP.HCM thành CĐ Công nghệ TP.HCM
Ngày 23/04/2021, tại TP. HCM, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM (VETC) đã long trọng tổ chức Lễ công bố đổi tên Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. HCM thành  Trường Cao đẳng Công nghệ TP. HCM. Việc đổi tên này chính thức có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 4/2021.
Bắc Giang: Doanh nghiệp dệt may phục hồi sản xuất

Quý I/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 lắng xuống, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng dệt may trong tỉnh còn khiêm tốn nhưng đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Đây là tín hiệu tích cực, góp phần đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.

Chương trình được tổ chức bởi Công ty TNHH Solvay Peroxides Việt Nam - Hội viên VITAS
Đối tượng: Các nhà máy có hệ thống dệt nhuộm có sử dụng Oxi già cho lĩnh vực tẩy trắng hoặc xử lý nước thải tại miền Nam
Chi phí tham dự: miễn phí


Xuất khẩu dệt may tăng nhẹ trong quý 1/2021

Trong quý 1/2021, xuất khẩu dệt may đã có những bước hồi phục, đạt 7,18 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ, đây là mức tăng không cao nhưng được kỳ vọng mở ra những tín hiệu tích cực cho giai đoạn tiếp theo.

Ngành dệt may: Thích ứng nhanh, bứt phá ấn tượng

Khác với sự sụt giảm của năm 2020, quý I/2021, xuất khẩu (XK) dệt may đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Đây được cho là nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp (DN) trong việc chủ động thích nghi với bối cảnh mới, cũng như tận dụng tốt lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết. Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam - trao đổi với phóng viên Báo Công Thương xung quanh vấn đề này.

Biến lá dứa thành sợi để may hàng thời trang
Với hy vọng nâng cao giá trị của cây dứa, giảm tải ô nhiễm môi trường sau mỗi vụ thu hoạch, chàng trai trẻ ở Nghệ An đã mày mò học hỏi, chế tạo thành công máy tách lấy tơ sợi từ lá dứa (thơm, khóm).
Ngành dệt may: Coi trọng lao động nữ

Với đặc điểm hơn 70% lực lượng là lao động nữ, trong những năm qua, ngành dệt may Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách nâng cao vai trò của lao động nữ, coi đây như động lực phát triển.

Trang Forbes.com của Mỹ ngày 24/3 đã đăng bài viết cho rằng bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngành dệt may của Việt Nam vẫn trụ vững.

Trong nửa đầu tháng 3, tổng trị giá hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam đạt 13,3 tỷ USD, tăng 30% (tương ứng tăng 3,07 tỷ USD) so với kỳ 2 tháng 2/2021. Xuất khẩu tăng mạnh nhất ở nhóm hàng chủ lực dệt may, tăng 565 triệu USD (tương ứng tăng 79,6%).

Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 27 28 29 30 31 ... 121 »
Bản quyền © 2025 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
Email : info@vietnamtextile.org.vn
VPĐD phía Nam : Lầu 8, 36 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.710.209
Khách
: 1.521
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0