Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 23/07/2024

Đăng ký nhận tin

Chương trình Hợp tác về sử dụng Năng lượng Hiệu quả và Giảm phát thải Khí nhà kính

03/03/2017 11:41 SA
Sáng nay, ngày 3/3/2017 tại VP Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã diễn ra lễ ký Văn kiện hỗ trợ dự án "Chương trình Hợp tác về sử dụng Năng lượng Hiệu quả và Giảm phát thải Khí nhà kính" giữa Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Dự án Năng lượng Phát thải thấp cho Việt Nam do USAID tài trợ.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), đại diện Dự án Năng lượng phát thải thấp Việt Nam (V-LEEP), đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đại diện Phòng Kinh tế Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đại diện Viện Dệt May, Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Trường cao đẳng nghề Long Biên, phóng viên Tạp chí Dệt May, báo Nhân Dân.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS cùng ông David Spira, Giám đốc điều hành Dự án V-LEEP đã cùng nhau 
ký kết Văn kiện hỗ trợ Dự án, chính thức thông qua chương trình hợp tác giữa hai bên trong hai năm tới. Các bên tham gia (V-LEEP và VITAS) chia sẻ mục tiêu chung nhằm xây dựng và triển khai các dự án năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả cho các hội viên của VITAS trong nỗ lực giảm sử dụng năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam

Văn kiện hỗ trợ dự án (PAD) là thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện một số hoạt động bao gồm việc xây dựng, triển khai các dự án tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo, đào tạo về sử dụng năng lượng hiệu quả và quản lý năng lượng cho các hội viên VITAS. Sự hợp tác này cũng sẽ thúc đẩy việc chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả trong ngành dệt may.

VITAS là hiệp hội đại diện cho các bên liên quan trong ngành dệt may của Việt Nam, với khoảng 800 thành viên hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Hội viên VITAS rất quan tâm đến vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả, nâng cao nhận thức cũng như năng lực triển khai các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả (EE) và dự án năng lượng tái tạo (RE) trong lĩnh vực dệt may.

V-LEEP là dự án do USAID tài trợ, được thiết kế nhằm hỗ trợ các bên liên quan tại Việt Nam xây dựng chính sách và tạo ra môi trường khuyến khích tăng trưởngphát thải thấp trong lĩnh vực năng lượng đồng thời thu hút đầu tư cho các hoạt động phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả trong ngành công nghiệp. Chương trình thúc đẩy việc thực hiện các yếu tố quan trọng nhằm phát triển dự án năng lượng sạch: tiếp cận công nghệ, tiếp cận tài chính, phát triển các dự án vay vốn khả thi, và xây dựng ngành năng lượng tái tạo bền vững cho Việt Nam. Ý định thư của Chương trình đã được ký kết giữa USAID và Bộ Công Thương vào ngày 29/5/201và đang chờ sự phê duyệt lần cuối của Chính phủ Việt Nam trước khi Dự án đi vào hoạt động chính thức trong thời gian tới. Các hoạt động hợp tác giữa VITAS và V-LEEP sẽ được chính thức có hiệu lực sau đó. 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.208.721
Khách
: 578
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0