Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 20/07/2024

Đăng ký nhận tin

VITAS thăm và làm việc với doanh nghiệp dệt may tại khu vực miền Trung

23/06/2023 03:16 CH
Ngày 14-15/6/2023, đoàn công tác của VITAS đã đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp Hội viên miền Trung: Công ty CP dệt may Huế, Công ty CP dệt may Phú Hòa An, Công ty CPĐT Dệt May Thiên An Phát và Công ty CP may mặc xuất khẩu Impulse Fashion Tae Hee. Chuyến thăm đã mang đến một cái nhìn tích cực hơn cho kịch bản xuất khẩu dệt may 6 tháng cuối 2023.
Ông Nguyễn Văn Phong – Tổng Giám đốc Dệt may Huế cho biết với mục tiêu doanh thu 1900 tỷ, lợi nhuận 120 tỷ năm 2023, 6 tháng đầu năm công ty đã đạt hơn 50% mục tiêu đề ra. Hiện nay, Dệt May Huế là một trong số ít doanh nghiệp dệt may Việt Nam sở hữu chuỗi cung ứng khép kín từ “sợi tới may”, gồm: sợi, dệt, nhuộm, may và phân phối, giúp khắc phục “điểm nghẽn” của ngành, tự chủ được một phần nhu cầu vải, giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu. Công ty cũng chú trọng việc chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị sợi – dệt – may, rút ngắn thời gian sản xuất trong khi sản lượng vẫn giữ nguyên. “Trước đây, để thiết kế 1 mẫu trang phục gửi khách phải mất tới 10 ngày, giờ sử dụng phần mềm thiết kế 3D của Browzwear chỉ mất 2 ngày đã hoàn thành” ông Phong chia sẻ.

 

Thăm và làm việc với Công ty CP dệt may Huế

Trước tình hình khó khăn chung toàn ngành dệt may, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đa dạng hóa mặt hàng. Đơn cử như Thiên An Phát, có thể nhận đơn hàng từ váy thời trang, quần áo trẻ em cho đến những mặt hàng đòi hỏi lao động tay nghề kỹ thuật cao như đồ da, nhờ đó ổn định công ăn việc làm cho người lao động. Hay Impulse Fashion Tae Hee, Phú Hòa An đã có đơn hàng đến cuối năm. Ông Lê Hồng Long – Tổng giám đốc dệt may Phú Hòa An cho biết các đơn hàng của công ty chủ yếu về đồng phục y tế, quần, áo jacket 1 lớp, mặc dù đơn hàng có nhưng nhập khẩu nguyên phụ liệu từ Trung Quốc vẫn đang rất khó khăn, tình hình chính trị và kinh tế thế giới phức tạp khiến các nhãn hàng hiện tại vẫn chưa dự báo được tình trạng đơn hàng cuối năm.

 

Thăm xưởng sản xuất của Công ty CPĐT Dệt May Thiên An Phát

 

Thăm xưởng sản xuất của Công ty CP dệt may Phú Hòa An

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng VPĐD VITAS tại TP. HCM thông tin, 5 tháng vừa qua kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam giảm 20% so với cùng kỳ năm 2022, sức mua của các thị trường chính như Mỹ, châu Âu suy giảm mạnh. Bên cạnh đó, đơn hàng nhỏ, thời gian giao hàng nhanh với yêu cầu khắt khe hơn khiến các doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi lại cơ cấu tổ chức. Qua chia sẻ, VITAS đánh giá cao khả năng thích ứng nhanh, đa dạng hoá nhiều mặt hàng, nhạy bén của các doanh nghiệp. VITAS cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm cập nhật thông tin thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số, tìm kiếm đơn hàng.

 

Đoàn làm việc tại Công ty CP may mặc xuất khẩu Impulse Fashion Tae Hee

Ngày 26 đến 29/07/2023 tại Tp. HCM, VITAS sẽ phối hợp tổ chức Hội chợ Nguyên phụ liệu Dệt May Việt Nam - SaigonFabric 2023. Đây là sự kiện lớn và có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành vải và phụ liệu may mặc tại Việt Nam. Đặc biệt khu vực The pavilion of VITAS có các gian hàng cho doanh nghiệp hội viên trưng bày sẽ cung cấp thông tin những sản phẩm vải, sợi và nguyên phụ liệu “Made in Vietnam” và khu vực B2B nhằm giúp các nhà cung cấp sản phẩm dệt may tại Việt Nam được quảng bá mạnh mẽ trực tiếp đến người mua.

Bên cạnh đó, VITAS đang cùng Frontier triển khai chương trình “Triển Lãm Trực Tuyến Dệt May Việt Nam Qua Mã QR” sử dụng công nghệ AI để số hóa các loại vật liệu dùng trong dệt may, đặc biệt là vải và đưa lên hệ thống Online Showroom. Chương trình giúp DN dệt may nguyên phụ liệu “Made-in-Vietnam” quảng bá sản phẩm trực tuyến và trực tiếp tại các sự kiện trong và ngoài nước do VITAS đồng tổ chức hoặc dẫn đầu công tác. Đồng thời cũng giúp DN cắt giảm chi phí, giảm mẫu vật lý thực tế, góp phần giảm khí thải nhà kính lên tới 83%, tăng 50% cơ hội kinh doanh và hiệu quả chia sẻ nguồn lực tăng gấp 10 lần.

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.206.097
Khách
: 912
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0