Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 05/03/2024

Đăng ký nhận tin

VITAS thảo luận tiềm năng hợp tác cùng Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu may mặc Bangladesh (BGMEA)

13/10/2023 09:00 CH
Ngày 8/10, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) - Ông Vũ Đức Giang cùng đại diện 22 doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã có chuyến ghé thăm và làm việc theo lời mời của BGMEA tại thủ đô Dhaka, Bangladesh.
Ngày 8/10 vừa qua, phái đoàn của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) do Chủ tịch Vũ Đức Giang dẫn đoàn cùng 22 đại diện của doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã đến thăm Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu may mặc Bangladesh (BGMEA) tại Uttara, Bangladesh. Đây là chuyến ghé thăm nằm trong khuôn khổ chương trình tìm hiểu ngành dệt may Bangladesh theo lời mời của BGMEA.


Ông Vũ Đức Giang cùng các đại diện phái đoàn VITAS chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch BGMEA Faruque Hassan. 

Tham gia phái đoàn còn có các Phó Chủ tịch của VITAS - Bà Ninh Thị Ty, Bà Nguyễn Bảo Trân, Ông Thân Đức Việt và Ông Lưu Tiến Chung. Trong chuyến thăm, phái đoàn đã có cuộc gặp với Chủ tịch BGMEA Faruque Hassan, tại đây hai bên thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng có thể mang lại lợi ích chung cho ngành dệt may của Bangladesh và Việt Nam.

Trong phiên thảo luận, hai bên tập trung vào việc trao đổi kiến ​​thức, kinh nghiệm và chuyên môn nhằm thúc đẩy ngành dệt may ở cả hai nước. Đại diện cho VITAS, Chủ tịch Vũ Đức Giang bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc tìm hiểu những câu chuyện thành công của Bangladesh, đặc biệt là liên quan đến an toàn nơi làm việc, tính bền vững môi trường và tính tuần hoàn trong ngành dệt may.

Theo Chủ tịch BGMEA, Bangladesh là nước sản xuất quần áo may sẵn lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Từ chỗ chuyên sản xuất hàng giá rẻ, nay Bangladesh là nước có số nhà máy thân thiện với môi trường nhiều nhất trong các quốc gia xuất khẩu hàng dệt may. Đặc biệt, Bangladesh có hơn 200 nhà máy (trong tổng số hơn 3.000) được chứng nhận "nhà máy xanh" theo tiêu chuẩn của Leadership in Energy and Environmental Design (LEED).

Ông Faruque Hassan cũng nhấn mạnh sự chú trọng của Bangladesh vào việc gia tăng giá trị và đa dạng hóa, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm ngoài bông. Ông bày tỏ sự quan tâm của BGMEA trong việc khai thác kinh nghiệm của Việt Nam, đặc biệt là trong sản xuất các mặt hàng có giá trị cao trong khi Bangladesh có thể chia sẻ những bước tiến mẫu mực trong lĩnh vực an toàn nơi làm việc và bền vững môi trường. Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác giữa các nhà thiết kế và chuyên gia kỹ thuật, thúc đẩy trao đổi giảng viên và sinh viên, cuối cùng dẫn đến phát triển kiến ​​thức và kỹ năng có lợi cho ngành dệt may cả hai nước.

Việc trao đổi kiến ​​thức, chuyên môn và kinh nghiệm giữa hai hiệp hội ngành này có thể thúc đẩy sự đổi mới, tính bền vững và giá trị gia tăng trong lĩnh vực dệt may. Cả hai bên bày tỏ sẵn sàng hợp tác cùng nhau để khám phá những con đường hợp tác nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và thịnh vượng của các ngành và nền kinh tế tương ứng của mỗi bên.
» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 10.885.970
Khách
: 22.250
 
VITAS thảo luận tiềm năng hợp tác cùng Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu may mặc Bangladesh (BGMEA) Rating: 5 out of 10 37160.
Core Version: 1.8.0.0