Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 22/05/2022

Đăng ký nhận tin

Vinatex gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam mừng Xuân Bính Thân 2016

19/01/2016 01:46 CH

Ngày 16/01/2016, tại TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí khu vực phía Nam để tri ân các cán bộ hưu trí qua các thế hệ, chia sẻ các thành quả đã đạt được trong năm 2015 và chuẩn bị đón xuân mới 2016.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía cán bộ hưu trí có Bà Trần Thị Đường – Anh hùng lao động - nguyên UVBCH TW Đảng, nguyên Phó TGĐ Vinatex; Ông Lê Quốc Ân – nguyên CT Hiệp hội Dệt May VN (Vitas), nguyên CT HĐQT Vinatex; Ông Vũ Đức Giang – CT Vitas, Nguyên CT HĐTV Vinatex; Ông Mai Hoàng Ân – nguyên TGĐ Vinatex; các ông/bà CB hưu trí nguyên là PTGĐ, UV HĐQT các LH, TCT, Tập đoàn; TGĐ, BT ĐU các đơn vị thành viên cùng toàn thể CBCNV VP2 các LH, TCT, Tập đoàn. Về phía cán bộ đương chức có Ông Trần Quang Nghị – Phó CT thứ nhất Vitas/CT HĐQT Vinatex, Ông Lê Tiến Trường – Phó CT Vitas/TGĐ  Vinatex, Ông Lê Trung Hải - Phó CT Vitas/Phó TGĐ Vinatex; Các ông bà là PTGĐ, GĐĐH Vinatex, phụ trách các ban, phòng chức năng thuộc Cơ quan VP Vinatex; TGĐ/GĐ và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Vitas/Vinatex và đại diện CĐ Dệt May VN.

Phát biểu tri ân và chúc tết cán bộ hưu trí, Ông Trần Quang Nghị đã thông báo về việc Vinatex vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động do Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng để ghi nhận những đóng góp và sự phấn đấu của tập thể lãnh đạo và CBCNV Vinatex trong thời gian qua. Về công tác đầu tư của Vinatex, Ông Nghị cho biết, năm 2015, Tập đoàn đã đột phá với nhiều dự án đầu tư sợi, dệt nhuộm và may, trong đó 1500 tỷ đồng đã được giải ngân. Năm 2016 sẽ triển khai đầu tư mạnh hơn nữa theo định hướng phát triển của Tập đoàn. Vinatex sẽ làm việc với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, tốc độ và trí tuệ. Ông Nghị cũng đề nghị với các cán bộ hưu trí hãy động viên con cháu theo học và làm việc trong các công ty dệt may để bổ sung vào nguồn nhân lực của ngành, tiếp nối truyền thống cha anh, phục vụ, công hiến và góp phần vào sự phát triển chung của ngành dệt may VN.

 

Ông Trần Quang Nghị – Phó CT thứ nhất Vitas/CT HĐQT Vinatex phát biểu tri ân và chúc tết CB hưu trí

Báo cáo về tình hình SXKD của Tập đoàn và ngành dệt may, Ông Lê Tiến Trường cho biết, năm 2015, dệt may VN là ngành duy nhất tăng trưởng về xuất khẩu. Về đầu tư, cuối 2015 có 11 dự án đã hoàn thành về cơ bản để đón các Hiệp định FTA và TPP. Dự kiến đến năm 2020 xuất khẩu VN sẽ đạt 20 tỷ USD. Dệt May Việt Nam vẫn là điểm sáng đối với nền kinh tế trong nước và dự kiến sẽ là ngành duy nhất trở thành trung tâm sản xuất hàng hóa dệt may xuất khẩu của thế giới. Ông Trường cho biết, tuy Tập đoàn đã chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa nhưng vẫn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp, luôn chăm lo và quan tâm tới đội ngũ CBCNV đã nghỉ hưu.

 

Ông Lê Tiến Trường – Phó CT Vitas/TGĐ Vinatex báo cáo về tình hình SXKD của Tập đoàn và ngành dệt may

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bà Trần Thị Đường cho biết, nhìn lại quá trình phát triển của ngành dệt may, đó là những chặng đường đáng tự hào. Mặc dù được nhà nước đầu tư rất hạn chế, nguồn vốn nhỏ bé, nhưng với tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ Lãnh đạo, CBCNV, ngành dệt may đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong đó, nhiều công ty hiện nay đã có quy mô quốc tế, có đội ngũ cán bộ, nguồn nhân lực ở tầm toàn cầu. Bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Lãnh đạo Vinatex đã luôn chăm lo đến thế hệ đi trước, Bà Đường khẳng định, đội ngũ những người hưu trí sẽ luôn luôn dõi theo, ủng hộ và đồng hành cùng các cán bộ đương chức trong mỗi chặng đường phát triển của ngành dệt may.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí phấn khởi, thân mật và cởi mở. Các cán bộ hưu trí và đương chức đã trao đổi về những thời cơ và thách thức mới đối với ngành Dệt May Việt Nam năm 2016.  Mọi người đều hòa cùng một niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành dệt may VN trong trong thời gian tới.

 

Bà Trần Thị Đường – AHLĐ, Nguyên UV TW Đảng, nguyên Phó TGĐ Vinatex phát biểu tại buổi gặp mặt

Gặp mặt và tri ân đối với các cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành, là một truyền thống, là đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của ngành dệt may. Đây là một nét văn hóa, biểu hiện tấm lòng nghĩa tình của cán bộ đương chức đối với thế hệ đi trước mà đã được vun đắp, gìn giữ và duy trì trong suốt những chặng đường phát triển của ngành dệt may.


 
 

Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ

Bài và ảnh: Nguyễn Bình - Vitas 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.650.905
Khách
: 64
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0