Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 08/12/2022

Đăng ký nhận tin

Triển lãm Quốc tế Denimsandjeans lần thứ 4 tại TP. HCM - hướng đến phát triển bền vững

13/06/2019 02:48 CH

Ngày 12 và 13/06/2019, tại Trung tâm Hội nghị Riverside Place, số 360D Bến Văn Đồn, Quận 4, TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với công ty Balaji - Ấn Độ tổ chức Triển lãm Quốc tế Denimsandjeans 2019 lần thứ 4. Đây là Triển lãm vải, may mặc, máy móc và phụ liệu với chủ đề My Earth My Denim, tập trung nhiều hơn vào phát triển bền vững và sản xuất bền vững.

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tại Lễ khai mạc

Triển lãm Denimsandjeans 2019 tại Việt Nam giới thiệu toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp Denim và hướng tập trung vào tầm quan trọng ngày càng tăng của Denim trong xuất khẩu dệt may của Việt Nam. Triển lãm Denimsandjeans có sự tham gia của của 41 công ty, nhà triển lãm đến từ Việt Nam và hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Thụy sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc và Pakistan. Triển lãm đã thu hút được sự chú ý của giới may mặc, các nhà bán lẻ, các nhãn hàng và các công ty dệt may, đặc biệt là từ khu vực EU và Mỹ.

 

Ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch VITAS phát biểu

Phát biểu tại Triển lãm, ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch VITAS cho biết, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang từng bước chuyển đổi cho phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển bền vững. Doanh nghiệp ngành dệt may đã có những bước chủ động hơn trong việc đầu tư công nghệ, sử dụng nguyên liệu sạch sao cho vừa đáp ứng quy tắc xuất xứ của các FTA, vừa tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hiện tại ngành dệt may Việt Nam đang tập trung đầu tư và kêu gọi đầu tư vào khâu dệt – nhuộm – hoàn tất vải để từng bước cung ứng nội khối cho ngành may. Trong bối cảnh đó, việc tổ chức Triển lãm Denimsandjeans lần thứ 4 tại Việt Nam là thời điểm thuận lợi để doanh nghiệp các nước có cơ hội để giới thiệu sản phẩm; tăng cường mạnh mẽ các mối quan hệ hợp tác kinh doanh trong chuỗi cung ứng denim; đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường quốc tế, kết nối thêm được nhiều khách hàng, đối tác phù hợp và tin cậy. Ông Trường khẳng định, VITAS sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may thuộc chuỗi denim trong việc mở rộng các mối quan hệ hợp tác, kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, nhằm nâng cao hiệu quả liên kết của từng doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng và cùng chung tay góp phần đưa dệt may trở thành một trong những ngành dẫn đầu về phát triển bền vững.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Chương trình Denimsandjeans 2019 có 4 buổi nói chuyện quan trọng chuyên đề về Denim của các chuyên gia đến từ Mỹ và châu Âu với các chủ đề: Để làm được điều tốt, bạn cần thật sự hành động, chúng ta đã nói đủ về sự phát triển bền vững, đã đến lúc HÀNH ĐỘNG; Sản xuất bền vững ngành Denim – So sánh giữa Trung Quốc và Việt Nam; Các xu hướng hiện tại về bán lẻ và tầm quan trọng của sự phát triển bền vững cho người sử dụng, người mua/thiết kế và các nhà sản xuất; Phát triển thông qua Sản xuất Denim bền vững tại các quốc gia khác nhau. Tại những buổi nói chuyện này, các chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ những nghiên cứu, kinh nghiệm về giải pháp giúp cho ngành công nghiệp thời trang giảm bớt ô nhiễm và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường, thúc đẩy phát triển bền vững, đặc biệt trong ngành sản xuất denim.    

 

Tại gian hàng Công ty Coats Phong Phú

Đặc biệt, tại triển lãm Denimsandjeans Việt Nam lần 4 năm nay, không chỉ có các đối tác cung ứng Denim và các chuyên gia chia sẻ, gặp gỡ đối tác; chương trình còn mang đến một show Thời trang đặc biệt mang tên “When Denim Met Áo Dài”. Bộ sưu tập do cô Nguyễn Hồng Nhung – chủ thương hiệu  Reply 1987 thiết kế, với sự hỗ trợ, tư vấn và phát triển bởi Viện Mẫu Thời Trang VN, Pattern 88, Rose Garment & Washing, Benny Phan Studio và vải từ công ty Dệt Prosperity và TCE Denim. Các nhà thiết kế đã phát triển bộ sưu tập này bằng chất liệu vải denim hiện đại, kết hợp với hạt cườm và phụ kiện trang trí mang đến xu hướng mới, hiện đại cho chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Sự kết hợp giữa Áo dài và Denim tại sàn diễn Denimsandjeans Việt Nam mang nét độc đáo và đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả.

 

Trình diễn thời trang Áo dài

Triển lãm Denimsandjeans Việt Nam 2019 cũng đã giới thiệu các xu hướng Denim mới Thu - Đông 20/21 tại khu vực Trend Zone – nơi mà các thành tựu mới nhất trong ngành công nghiệp denim được các nhà triển lãm trưng bày giới thiệu, bao gồm: My Mother Earth, My Creations, My Other Colors, My Special Washes với tính ứng dụng cao nhằm truyền tải thông điệp cho sự phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Bình - VITAS

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.709.550
Khách
: 277
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0