Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 18/07/2024

Đăng ký nhận tin

TPHCM: Nô nức khai mạc Hội thao CNVCLĐ Nike Cup 2015

06/04/2015 09:56 SA

Sáng 4.4, sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng tưng bừng như một ngày hội với gần 10.000 CNVCLĐ và sinh viên đến từ nhiều nhà máy dệt may, da giày, một số trường đại học, cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM, từ các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ đến tham dư lễ khai mạc Hội thao CNVCLĐ Nike Cup lần 2 năm 2015 do Báo Lao Động phối hợp với Cty TNHH Nike Việt Nam, CĐ Dệt may Việt Nam và Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức.

Đến dự lễ khai mạc có đại diện Tổng LĐLĐVN, Công đoàn Dệt may Việt Nam, Tổng giám đốc các nhà máy sản xuất giày cho Nike Việt Nam...


Rước cờ FIFA và cờ Tổ quốc tại lễ khai mạc. Ảnh Nam Dương

Tham dự hội thao lần này có 855 CNVCLĐ chia làm 36 đội bóng đá nam, 16 đội bóng đá nữ cùng thi đấu theo thể thức bóng đá fusal  (5 người) và 24 đội nữ tham dự thi đấu cầu lông thi đấu theo hình thức đôi nữ và đơn nữ.


Các đội diễu hành trong lễ khai mạc. Ảnh Nam Dương

Cùng tâm sự trên, anh Nguyễn Kiến Quý, đến từ báo Người Lao Động - tâm sự: “Chúng tôi rất háo hức được tham gia ngày hội thao lớn thế này”.
Măc dù 8g sáng lễ khai mạc mới bắt đầu, nhưng rất nhiều sinh viên, CNLĐ đã đến sân từ rất sớm. Chị Lâm Thị Thảo Trang, CN Cty Pou Chen (tỉnh Đồng Nai) - hồ hởi: “Năm ngoái, chúng em có biết giải đấu này được tổ chức, nhưng không được tham gia. Năm nay, Ban tổ chức đã thiết kế thêm giải bóng đá nữ, vì vậy chúng em có cơ hội tham gia. Cả tháng nay, ngày nào tụi em cũng tập luyện. Cty thì cho nghỉ có hưởng lương để tập luyện; CĐ thì hỗ trợ bồi dưỡng, chúng em tâp luyện hăng hái, vui lắm, chỉ mong nhanh đến ngày khai mạc”.

Ông Chia sẻ: “Là một thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ cho sự phát triển thể thao cho phụ nữ Việt Nam. Chính vì lý do đó mà Nike Cup 2015 đã được mở rộng và bao gồm cả môn bóng đá và cầu lông nữ. Bằng việc tổ chức Nike Cup 2015, chúng tôi tin rằng hội thao sẽ nâng cao vai trò của phu nữ trẻ Việt Nam, đem đến những cơ hội để phụ nữ có thể học hỏi và thu được những kỹ năng cần thiết khác của cuộc sống khi họ tham gia chơi thể thao”.  


Ông Noel Kinder, TGĐ Nike Việt Nam, tặng hoa các đơn vị tổ chức. Ảnh Nam Dương

Ông Neel Kinder - Tổng Giám đốc Nike Việt Nam, đơn vị tài trợ chính cho hội thao, luôn đi lại trên sân, niềm vui thể hiện rõ trên nét mặt, tươi cười bắt tay, chụp ảnh chung với các CNLĐ, nhất là các nữ CNLĐ lần đầu tiên được tham gia chính thức giải đấu.


Bà Trần Mộng Thoa, Quyền trưởng cơ quan thường trú Báo Lao Động tặng hoa các đơn vị tổ chức. Ảnh Nam Dương


Ông Nguyễn Tùng Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Dêt may Việt Nam - khẳng định: “Hội thao chính là cơ hội tốt để CNLĐ đươc tham gia những giải đấu lớn, có chất lượng, qua đó góp phần xây dưng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh cho CNLĐ”. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Quốc Hiển, Tổng Giám đốc Cty Dona Pacific - cho biết, đây là năm thứ hai liên tiếp CNLĐ của cty tham gia hội thao Nike Cup. “Năm ngoái, chỉ có một môn thi đấu là bóng đá nam. Năm nay, hội thao đã có thêm bóng đá nữ và cầu lông nữ. Điều này đã đáp ứng nguyện vọng của hàng chục ngàn CNLĐ, giúp cho CNLĐ có tinh thần lao động sản xuất tích cực, hiệu quả hơn và có sân chơi lành mạnh, bổ ích. Mong muốn những năm tới hội thao sẽ tiếp tuc được duy trì và ngày càng mở rộng để CNLĐ được tham gia nhiều hơn”.


NguồnBáo Lao Động

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.204.459
Khách
: 453
 
TPHCM: Nô nức khai mạc Hội thao CNVCLĐ Nike Cup 2015 Rating: 5 out of 10 155280.
Core Version: 1.8.0.0