Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 20/07/2024

Đăng ký nhận tin

Hội tụ các sản phẩm dệt may Đài Loan, kết hợp thời trang chức năng và bền vững đáp ứng yêu cầu cuộc sống hiện đại ở đô thị

03/04/2023 09:54 SA

Liên đoàn Dệt May Đài Loan cùng 29 doanh nghiệp tham gia Triển lãm SaigoxTex tại Việt Nam

Từ 2:00-3:30 chiều ngày thứ hai (6/4) trong khuôn khổ triển lãm SaigonTex, Liên đoàn Dệt May Đài Loan sẽ tổ chức buổi Ra mắt sản phẩm mới với chủ đề “Thời trang đáp ứng thị hiếu - Mở ra Kỷ nguyên mới bền vững cho ngành dệt may” tại Phòng Dahlia (tầng 3 Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, SECC). Tại đây sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới nhất của 5 doanh nghiệp dệt may Đài Loan bao gồm: Far Eastern New Century Corporation, Jintex Corporation Ltd., Remmington International Co., Ltd., Tung Ho Textile Co., Ltd. và Zig Sheng Industrial Co., Ltd. 


Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn trang phục chức năng để mặc đi làm hằng ngày, cộng với việc mọi người hiện đều rất coi trọng sức khỏe, điều này đã thúc đẩy nhanh chóng trào lưu hiện đại “vận động kết hợp với cuộc sống thường nhật” ở đô thị. Trong cuộc sống thường nhật ở đô thị, nhóm người tiêu dùng này theo đuổi khỏe đẹp, thời trang và cuộc sống chất lượng cao; thông qua tập thể dục và chế độ ăn uống để duy trì vóc dáng, thường xuyên đến phòng gym, công viên và ngoại ô để vận động tập thể dục. Họ cần những trang phục chức năng nhẹ với các tính năng như co giãn, hút ẩm ,thoáng khí, ngăn gió, chống nhăn, giữ ấm, mát mẻ và đồng thời phải có thiết kế hợp thời trang. Nhìn ra thế giới, bất kể thương hiệu thời trang, thể thao hay ngoài trời, cũng đều bắt đầu từ năng lượng cốt lõi của mình, kết hợp yếu tố “thời trang”“chức năng”, đồng thời nắm bắt nhu cầu của cuộc sống đô thị, để phát triển cho ra mắt những loại trang phục phù hợp sử dụng cho cả mục đích thể thao, giải trí và cuộc sống đô thị, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về loại trang phục có thể mặc cho tất cả các hoạt động trong ngày.

Ngành dệt may của Đài Loan chiếm 70% sản phẩm dệt may chức năng của thế giới, không chỉ đóng vai trò then chốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu, mà còn là đối tác quan trọng của các thương hiệu thể thao giải trí nổi tiếng thế giới. Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp dệt may Đài Loan đã nỗ lực nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm dệt may chức năng áp dụng công nghệ tái tạo thân thiện với môi trường và có thiết kế đẹp mắt, thời trang; ngoài ra còn có nhiều điểm nổi bật như thân thiện với môi trường, co giãn, hút ẩm thoát ẩm tốt, mát mẻ... phù hợp với phong cách đời sống giải trí thường ngày ở thành thị bao gồm cả khi làm việc và vận động thể thao, đồng thời đáp ứng yêu cầu OEM của các thương hiệu và các công ty may mặc quốc tế.

Việt Nam là thị trường xuất khẩu vải chức năng và các loại hàng dệt may chất lượng cao lớn nhất của Đài Loan. Để thế giới nhìn thấy sự phát triển mới nhất của hàng dệt may chức năng, thời trang và bền vững của Đài Loan, nhằm đáp ứng nhu cầu về hàng dệt may giải trí đô thị trên thị trường quốc tế, Liên đoàn Dệt May Đài Loan (TTF) đã hợp tác cùng 29 doanh nghiệp gồm Far Eastern New Century Corporation, Zig Sheng Industrial Co., Ltd., Eclat Textile Co., Ltd., New Wide Enterprise Co., Ltd., Men Chuen Fibre Industry Co., Ltd., Tung Ho Textile Co., Ltd., Taiwan Taffeta Fabric Co., Ltd., Everlight Chemical Industrial Corporation, Jintex Corporation Ltd., Remmington International Co., Ltd., v.v. tham gia Triển lãm SaigonTex 2023 diễn ra từ ngày 5/4-8/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tại Khu sản phẩm dệt may tuyển chọn Đài Loan “Taiwan Textile Select” (Booth No. Hall B, 2F-01) có trưng bày hơn 200 sản phẩm dệt bền vững, thời trang và chức năng nhẹ, bao gồm các loại sợi, vải, nhãn mác, thuốc nhuộm và phụ gia phổ biến và chức năng.

Các sản phẩm dệt may sáng tạo của Đài Loan đưa ra tại triển lãm lần này gồm có:
- Tập đoàn Far Eastern New Century Corporation sử dụng công nghệ Xanh đổi mới để tạo ra nguyên liệu carbon thấp từ đất đai, đại dương và không khí, cung cấp vật liệu cho mô hình kinh tế tuần hoàn;
- Men Chuen Fibre Industry Co., Ltd. đưa ra vải nhuộm dope thân thiện với môi trường (Environmental Friendly Dope Dyed Fabric);
- Nan Ya Plastics Corporation ra mắt vải dệt kim jacquard (Knit Jacquard SAYA Stretch Yarn);
- Tung Ho Textile Co., Ltd. ra mắt sợi thân thiện với môi trường được làm từ lá dứa (Eco-Friendly Yarn made from Pineapple leaf);
- New Wide Enterprise Co., Ltd. trưng bày vải Rib cáp 3D hai mặt hút ẩm thân thiện với môi trường (Wide-Eco-T/S Wick 3D Cable Rib)...Ngoài trưng bày trực tiếp tại hội chợ, Liên đoàn Dệt May Đài Loan còn tổ chức phòng triển lãm trực tuyến Khu trưng bày trực tuyến hàng dệt may tuyển chọn Đài Loan, khắc phục sự hạn chế về thời gian và không gian của hội chợ thực tế, cũng như gia tăng sự đa dạng và số lượng sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp; thông qua phương thức tiếp thị tích hợp trực tiếp và trực tuyến, hỗ trợ khách mua của Việt Nam và quốc tế nhanh chóng nắm bắt đặc trưng nổi bật của hàng dệt may Đài Loan chất lượng cao, qua đó thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên, bổ sung lợi thế cho nhau, tạo cục diện đôi bên cùng có lợi.

Từ 2:00-3:30 chiều ngày thứ hai (6/4) trong khuôn khổ triển lãm SaigonTex, Liên đoàn Dệt May Đài Loan sẽ tổ chức buổi Ra mắt sản phẩm mới với chủ đề “Thời trang đáp ứng thị hiếu - Mở ra Kỷ nguyên mới bền vững cho ngành dệt may” tại Phòng Dahlia (tầng 3 Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, SECC). Tại đây sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới nhất của 5 doanh nghiệp dệt may Đài Loan bao gồm: Far Eastern New Century Corporation, Jintex Corporation Ltd., Remmington International Co., Ltd., Tung Ho Textile Co., Ltd. và Zig Sheng Industrial Co., Ltd. 

Trân trọng kính mời quý vị tham dự và trải nghiệm! » Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.206.083
Khách
: 898
 
Hội tụ các sản phẩm dệt may Đài Loan, kết hợp thời trang chức năng và bền vững đáp ứng yêu cầu cuộc sống hiện đại ở đô thị Rating: 5 out of 10 75913.
Core Version: 1.8.0.0