Trong 2 ngày 17-18/07/2025, Bộ Công Thương (Bộ CT) và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam( VITAS) tổ chức chương trình tập huấn tăng cường năng lực, thực hành về Sản xuất và Tiêu dùng bền vững (SX-TD BV) và kinh tế tuần hoàn (KTTH) cho ngành Dệt May. Chương trình trình tập huấn là một hợp phần trong Dự án “Thúc đẩy Kinh tế Tuần hoàn cho doanh nghiệp” (ACE-Biz) được tài trợ bởi Đại sứ quán Hà Lan.
Tham gia trình bày tại chương trình, ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký của VITAS đã có bài chia sẻ định hướng và tổng quan về chính sách, cơ hội thách thức trong việc chuyển đổi xanh và tuần hoàn cũng như các khuôn khổ pháp lý trong nước về PTBV, thúc đẩy KTTH, SXTDBV dệt may định hướng chuyển đổi ngành dệt may cùng cơ hội và thách thức chuyển đổi tuần hoàn cho ngành dệt may trong nước.
 |
Đại diện các doanh nghiệp hội viên của VITAS đã tham gia các nhóm thảo luận xử lý các tình huống thực tế liên quan trong 2 ngày tập huấn tạo không khí sôi nổi và hiệu quả cao cho chương trình. Mục tiêu đào tạo: Cập nhật các chính sách, quy định trong lĩnh vực Sản xuất và tiêu dùng bền vững, kinh tế tuần hoàn (SCP&CE) và xu hướng triển khai các chính sách SCP &CE quốc tế và tại Việt Nam; Giới thiệu doanh nghiệp về các công cụ hỗ trợ thực hành SCP &CE (Đánh giá vòng đời sản phẩm (LCA), Higg FEM, v.v.) và các bài học thành công trên thế giới và tại Việt Nam; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch chuyển đổi KTTH của doanh nghiệp (theo ISO 59010:2024); Giới thiệu nguồn lực tài chính hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi tuần hoàn.
Khoa VITAS