Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 19/01/2019

Đăng ký nhận tin

Những điểm sáng của tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2018 RE: FASHION

20/08/2018 10:46 SA
Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp 2018 của Học viện Thiết kế và Thời Trang London đã khai mạc tại Hà Nội vào ngày 11/08/2018 với chủ đề “RE: FASHION.


Nhiều thông điệp mạnh mẽ về thời trang đã được truyền tải qua các bộ sưu tập. Đó là SỰ CHÂN THỰC thể hiện qua những quan niệm về vẻ đẹp, về định kiến xã hội ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần. Đó là THIÊN NHIÊN và CỘNG ĐỒNG thể hiện những trách nhiệm xã hội và môi trường. Đó là LỊCH SỬ VĂN HÓA, CÂU CHUYỀN VỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG thể hiện những thành tựu lịch sử, phát huy, bảo tồn ngành nghề truyền thống. Điều này cho thấy tư duy đột phá, sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ đóng góp cho cộng đồng, giúp nâng tầm thời trang Việt Nam.

Tại triển lãm, các khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật tái hiện từ quá trình hình thành ý tưởng thiết kế ban đầu đến sản xuất và marketing theo công nghệ đào tạo thiết kế Anh quốc. Khách đến tham quan triển lãm sẽ được trực tiếp khám phá các BST thông qua các hình thức hồ sơ nghệ thuật portfolio, film thời trang, sản phẩm thiết kế mẫu thực và trò chuyện cùng các nhà thiết kế để hiểu rõ hơn về công việc sáng tạo thời trang cũng như ước mơ, đam mê cống hiến của mỗi người trẻ.

Đặc biệt hơn nữa, triển lãm là cơ hội giao lưu trao đổi giữa các doanh nghiệp thời trang và nhà thiết kế nhằm tìm kiếm nhân sự phù hợp trong ngành. Đây là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và sinh viên tốt nghiệp. Các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực thiết kế sáng tạo có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để định hướng tương lai của chính mình.

Hoạt động vì cộng đồng “Áo mới đến trường” tiếp tục được duy trì tại Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp. Bước vào năm thứ 6 thực hiện, các sinh viên và giảng viên đã thiết kế và sản xuất trang phục khai giảng năm học mới cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn miền núi phía Bắc, tạo thêm điều kiện cho các em được đến trường.

Đúng như mong đợi, hoạt động đặc sắc nhất của Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp hàng năm sẽ là trình diễn thời trang thể hiện các bộ sưu tập sáng tạo của các nhà thiết kế tốt nghiệp LCDF-Hanoi. Ý tưởng của mỗi bộ sưu tập sẽ được gói trọn trong một kịch bản phim thời trang mang đầy tính nghệ thuật, được gửi tới công chúng trước khi màn trình diễn bắt đầu. Trong giai điệu của âm nhạc, từng thiết kế vẽ nên một câu chuyện khác nhau, đưa người xem đi từ kí ức này tới những xúc cảm khác. Công chúng cũng đồng thời cảm nhận được, để có được những sáng tạo không giới hạn, phía sau mỗi bộ sưu tập lấp lánh trên ánh đèn sân khấu của các nhà thiết kế là sự khổ luyện, quyết tâm theo đuổi ước mơ của họ với mong muốn được thể hiện tiếng nói của mình hướng đến một tương lai hứa hẹn hơn của thời trang Việt Nam.

Nguồn ành và tin từ ELLE.VN
» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 04 - 3934 9608, Fax: 04 - 3934 9842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: 08 - 2241 1485, 08 – 6685 3449, Fax: 08 - 3823 3465
Email: vitashcm@vietnamtextile.org.vnvitashcm@gmail.com


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.398.336
Khách
: 53
 
Những điểm sáng của tuần lễ Thời trang tốt nghiệp 2018 RE: FASHION Rating: 5 out of 10 10273.
Core Version: 1.8.0.0