Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 20/07/2024

Đăng ký nhận tin

Lớp bồi dưỡng cán bộ cấp trung ngành may được tổ chức tại TP. HCM

20/03/2017 03:52 CH

Từ ngày 14/03 đến 17/03/2017 tại Trường CĐ KT - KT Vinatex TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Viện nghiên cứu Nomura Nhật Bản đã tổ chức Lớp bồi dưỡng cán bộ cấp trung ngành may cho các doanh nghiệp thành viên phía Nam. 

Đây là lớp đào tạo thứ 3 trong năm 2017 do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn nhằm bồi dưỡng năng lực cho cán bộ cấp trung trong ngành may mặc. Có 33 học viên thuộc 27 đơn vị thành viên đã tham dự lớp.

 

Ông Yukio Ishibiki – Đại diện METI phát biểu

Phát biểu tại buổi khai giảng, Ông Ishibiki – Đại diện METI cho biết, lớp học này nằm trong chương trình hợp tác phát triển ngành Dệt May Việt Nam theo Hiệp định VJEPA giữa Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) và Bộ Công thương Việt Nam. Phía METI đã chọn những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc để hướng dẫn cho lớp. Hy vọng khóa đào tạo này sẽ góp phần nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp dệt may. Đó là mục tiêu chính của chương trình.  

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK phát biểu

Phát biểu tại lớp, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK Vitas khẳng định rằng, một trong những giải pháp hữu hiệu để tạo ra lợi thế cạnh tranh trong quá trình hội nhập sâu rộng với dệt may thế giới chính là nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ. Khóa đào tạo này là cơ hội để giúp các học viên tiếp cận và học hỏi những kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý của các chuyên gia – là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành dệt may Nhật Bản.

Tại lớp học này, học viên đã được nghe các chuyên gia Nhật Bản giới thiệu về phương thức quản lý chuyền may; vai trò, chức năng và đặc biệt là phương pháp quản lý của cán bộ cấp trung. Học viên cũng đã được cung cấp những thông tin mới, tiếp cận những phương thức quản lý hiện đại để có thể áp dụng được trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Qua khóa học, nhiều học viên đã nhận xét rằng chủ đề và các nội dung đào tạo rất phù hợp và cần thiết cho cán bộ quản lý cấp trung để vận dụng vào quản lý doanh nghiệp. Các học viên đều có nhận xét tốt về công tác tổ chức lớp và đặc biệt ấn tượng về những kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp truyền đạt cũng như sự nhiệt tình của các chuyên gia Nhật Bản trong quá trình giảng dạy.

 

 

Trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên

Kết thúc khóa học, tất cả học viên đã được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp. Các học viên mong muốn Vitas tiếp tục phối hợp với các tổ chức của Nhật Bản triển khai các lớp đào tạo, bồi dưỡng như: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của DN, quản lý đơn hàng may mặc, merchandiser, thiết kế sản phẩm may mặc, các công cụ và phương pháp quản lý theo mô hình sản xuất tiên tiến, phương pháp nâng cao năng suất lao động… để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp cũng như ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại lớp học:

 

 

 

 

 

Bài: Nguyễn Bình

Ảnh: Trí Võ, Quỳnh Anh, Nguyễn Bình      
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.206.100
Khách
: 915
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0