Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 25/07/2024

Đăng ký nhận tin

Khai mạc Triển lãm Quốc tế SAIGONTEX 2017 tại TP. HCM

06/04/2017 10:57 SA

Sáng 05/04/2017, Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt may – Thiết bị và Nguyên phụ liệu (SAIGONTEX 2017) đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. HCM.

SAIGONTEX 2017 do Tập đoàn Dệt May VN (VINATEX), Công ty TNHH Tổ chức TL VCCI, Công ty CP Exhibition HK và Công ty TNHH Tổ chức TL CP VN phối hợp tổ chức và được sự bảo trợ của Bộ Công thương, Hiệp hội Dệt May VN (VITAS) và Hội Dệt May Thêu Đan TP. HCM (AGTEK). Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS, Ông Lê Tiến Trường – Phó Chủ tịch VITAS/Tổng Giám đốc VINATEX và Lãnh đạo các đơn vị bảo trợ và tổ chức Triển lãm đã tham dự lễ khai mạc.

 

Đại diện Lãnh đạo Bộ CT, VITAS, VINATEX, VCCI, AGTEK và CP Exhibition cắt băng khai mạc SAIGONTEX 2017

Trên mặt bằng tổng thể gần 35.000 m2, có 1200 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indo, Italy, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh Quốc, Mỹ và Việt Nam tham dự giới thiệu thiết bị, công nghệ và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường dệt may Việt Nam.

SAIGONTEX 2017 trưng bày đa dạng các loại thiết bị và công nghệ kéo sợi, chế biến sợi và phụ kiện, máy dệt vải, dệt kim, dệt khăn, máy cắt vải tự động, máy may, hóa chất và thuốc nhuộm, thiết bị thêu, thiết bị kiểm tra và điều khiển, máy cuộn dây, màn hình dệt, máy móc in ấn trên chất liệu dệt; các loại vải, phụ liệu may mặc, trang phục & phụ kiện…của các công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may.

 

Ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương phát biểu

Tại lễ khai mạc, ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương đánh giá, đây là một sự kiện thường niên quan trọng của ngành dệt may VN. Qua 28 lần tổ chức, SAIGONTEX đã trở thành điểm đến tin cậy của doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, đối tác. Đồng thời, tiếp cận những chủng loại thiết bị hiện đại, tiên tiến. SAIGONTEX 2017 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp VN định hướng đầu tư thêm công nghệ mới, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài. Từ đó, nâng cao gia trị gia tăng sản phẩm, góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam, hội nhập hiệu quả vào thị trường khu vực và quốc tế.   

 

Ông Lê Tiến Trường – Phó Chủ tịch VITAS/TGĐ VINATEX phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc. Ông Lê Tiến Trường – Phó Chủ tịch VITAS/Tổng Giám đốc VINATEX, nhấn mạnh, ngành Dệt May Việt Nam là ngành xuất khẩu chủ lực của cả nước với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 28,3 tỷ USD và tỷ trọng nội địa hóa đạt trên 50%. Là một trong năm quốc gia có kim ngạch xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên ngành dệt may cạnh tranh khốc liệt giữa các nước sản xuất, xuất khẩu dệt may với yêu cầu của thị trường ngày càng gay gắt về chất lượng, giá thành, thời gian giao hàng… Việc bảo vệ và duy trì được lợi thế cạnh tranh các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam trở nên hết sức khó khăn và ngày càng đặt ra yêu cầu cao. Một trong những giải pháp quan trọng để bảo vệ lợi thế cạnh tranh là xây dựng trên cơ sở bốn trụ cột chính đó là: Năng suất - Chất lượng - Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ môi trường. Với mục tiêu trên, trong 28 cuộc triển lãm trước đây và cuộc triển lãm lần thứ 29 này các đơn vị tổ chức luôn nỗ lực mang đến giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp dệt may trong nước những sản phẩm công nghệ mới, công nghiệp phụ trợ, nguyên phụ liệu, đặc biệt là trang thiết bị của công nghiệp ngành dệt may các thế hệ mới. SAIGONTEX 2017 sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận với thị trường và các công nghệ sản xuất mới nhất để định hướng đầu tư thêm công nghệ mới nhằm tăng dần tỷ lệ nội địa hoá và có thêm nguồn nguyên phụ liệu, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu phát triển của ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới".

“SAIGONTEX” là sự kiện quốc tế thường niên đạt tiêu chuẩn UFI (Hiệp hội toàn cầu ngành công nghiệp triển lãm), có tính truyền thống suốt nhiều năm qua. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm bạn hàng, mở rộng thị trường.

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có các hội thảo và tọa đàm chuyên đề nhằm bàn các giải pháp nâng cao giá trị cho ngành dệt may như: Nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm dệt may Việt Nam bằng việc thay đổi phương thức sản xuất từ CMT sang FOB, từ FOB sang ODM; Những nền tảng mới của xu hướng thời trang Xuân Hè 2018; Những thách thức - cơ hội đầu tư cho ngành dệt may - da giày và rào cản thương mại từ các hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU; Thị trường May Mặc & Thời Trang toàn cầu ngày nay; Chiến Lược Đại Dương Xanh Trong Ngành Dệt May; Giới thiệu một số Vật Liệu Dệt & Công Nghệ Mới trong Ngành Dệt May hiện nay. SAIGONTEX 2017 sẽ diễn ra từ ngày 05/04 – 08/04/2017.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Nguyễn Bình - VITAS

Ảnh: Trí Võ, Quỳnh Anh, Nguyễn Bình - VITAS

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.210.001
Khách
: 660
 
Khai mạc Triển lãm Quốc tế SAIGONTEX 2017 tại TP. HCM Rating: 5 out of 10 123641.
Core Version: 1.8.0.0