Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 08/12/2022

Đăng ký nhận tin

Hơn 250 đại biểu tham dự hội thảo về Chuyển đổi số & Thiết kế 3D trong ngành Thời trang

25/02/2022 04:18 CH
Ngày 23/02/2022, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Viện Kỹ thuật Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Chuyển đổi số trong ngành Thời trang - Thiết kế 3D”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Tổng Thư ký VITAS, ông Park Youn Ho - Kitech Hàn Quốc, ông Byun Ki Jung - Kitech VN cùng hơn 250 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp dệt may, viện nghiên cứu, trường đào tạo đã tham dự hội thảo.


Bà Nguyễn Tuyết Mai - Phó TTK VITAS phát biểu

Bà Nguyễn Tuyết Mai - Phó TTK VITAS đã có bài phát biểu về Hiện trạng ngành dệt may VN, xu hướng chuyển đổi số và phát triển bền vững. Sau khi phân tích về các cơ hội và thách thức của ngành dệt may Việt Nam, Bà Mai cho rằng chuyển đổi số trong ngành dệt may là giải pháp thay đổi hoàn toàn cục diện, nâng cao vị thế doanh nghiệp, là điều tất yếu của thời đại. Giải pháp tối ưu giúp các DN dệt may vượt qua khủng hoảng do đại dịch Covid – 19 gây ra là nhanh chóng chuyển đổi số, hội nhập với xu thến thời đại 4.0. Về định hướng phát triển bền vững, bà Mai nêu rõ những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ VN cũng như yêu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp phát triển bền vững phải đảm bảo 3 yếu tố gồm 3 chữ P: People (con người) – Planet (hành tinh) – Profit (lợi nhuận), giống như kiềng 3 chân. Bà Mai  khẳng định, muốn tăng trưởng bền vững là phải “xanh hóa ngành dệt may Việt Nam”. Trong phần khuyến nghị đối với DN, 5 gói giải pháp chính được giới thiệu. Đó là: Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid; Giải pháp về thị trường; Giải pháp phát triên nguồn nhân lực; Giải pháp về công nghệ số và Tuân thủ các quy định về lao động và môi trường. Các giải pháp này để nhằm tăng cường liên kết chuỗi cung ứng và góp phần xây dựng thương hiệu dệt may Việt Nam bền vững.  

 

Các diễn giả tại hội thảo

Ông  Mr. Kim Young Moo – Đại diện Liên đoàn CN Dệt May Hàn Quốc (KOFOTI) đã giới thiệu về Chiến lược phát triển và hiện trạng ngành CN dệt may Hàn Quốc. Ông Kim cho biết, Hàn Quốc đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu về ngành dệt may thời trang thông qua chính sách cản cách xanh và kỹ thuật số. Đó là: chuyển đổi theo hướng ngành CN thân thiện với môi trường, đổi mới bằng cách áp dụng kỹ thuật số, cụ thể hóa một xã hội an toàn bằng công nghệ tiên tiến, xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp thông qua kết nối và hợp tác. 

Các đại biểu tham dự hội thảo đã được nghe các chuyên gia Hàn Quốc: Ông Joo Kyong Sik – Phụ trách hệ thống 3D, CAD/CAM, Công ty Youthhitech trình bày về Các ứng dụng của Hệ thống 3D và hệ thống quản lý sản xuất; Ông Yoon Hyung Wook – Phó TGĐ, Công ty Youthhitech giới thiệu về  Hiện trạng và xu hướng phát triển của Techpack (Bảng hướng dẫn công việc điện tử) trong ngành may mặc; Ông Kim Kwang Il – Phó GĐ Phát triển KD, Clo Virtual Fashion Inc nói về Hướng phát triển 3D trong ngành thời trang. Các chuyên gia cũng trao đổi và giải đáp nhiều câu hỏi chuyên sâu của các đại biểu, đặc biệt là những vướng mắc trong quá trình chuyển đổi số và thiết kế 3D tại doanh nghiệp của Việt Nam.

Buổi hội thảo đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp dệt may, trường đào tạo có thêm những kiến thức, kinh nghiệm thức tiễn trong quá trình thích ứng kịp với cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 và sự thay đổi của nền kinh tế toàn cầu, đồng thời nắm bắt những lợi thế cạnh tranh về hoạt động xuất nhập khẩu trong môi trường kinh tế thương mại điện tử, chuyển đổi số. Hội thảo cũng  trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ thiết kế, chuyên viên kỹ thuật, công nghệ… ở các doanh nghiệp.

Các diễn giả giải đáp những câu hỏi của doanh nghiệp trong phần Thảo luận

Các đại biểu dự hội thảo đều đánh giá cao những nội dung trình bày, kinh nghiệm và sự nhiệt tình của các chuyên gia Hàn Quốc và mong muốn VITAS cùng KOFOTI/Kitech tiếp tục có những hội thảo, tập huấn... về chuyển đổi số, những kỹ thuật, công nghệ, vật liệu mới... trong ngành dệt may để tăng cường sự hợp tác cũng như góp phần phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam và Hàn Quốc.

Bài: Nguyễn Bình - VITAS

 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.709.562
Khách
: 289
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0