Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 05/07/2020

Đăng ký nhận tin

Hội thảo về Giải pháp công nghệ cho công đoạn dệt nhuộm và hoàn tất tại Bình Dương

01/11/2019 12:00 CH

Ngày 30/10/2019, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Công ty TNHH Logic Art Automation – Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ cho công đoạn dệt nhuộm và hoàn tất” tại Khách sạn Becamex, 230 Đại lộ Bình Dương, Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Hội thảo đã thu hút nhiều doanh nghiệp dệt nhuộm, hoàn tất của Việt Nam và Đài Loan tham dự.

 

Ông Cung Vinh Nam – Trưởng phòng Kinh tế, Văn phòng KT – VH Đài Bắc tại TP. HCM phát biểu chào mừng

Tại Hội thảo, các chuyên gia Đài Loan đã giới thiệu những công nghệ mới nhất ứng dụng trong lĩnh vực nhuộm hoàn tất. Các nội dung chính gồm: Giới thiệu các xu hướng mới cho máy sấy và máy hoàn tất vải; Sự lựa chọn máy nhuộm thích hợp; Công nghệ Yongguang - Giải pháp nhuộm và hoàn tất thân thiện môi trường: Go green go fast - Thuốc nhuộm Everzol; Tổng quan Dệt May Việt Nam – Xu thế hội nhập và phát triển bền vững; Máy dệt kim, công nghệ mới ứng dụng trong sản xuất vải; Kiểm soát quá trình nhuộm bằng tự động hóa (điều khiển trung tâm); Tăng năng suất - tăng giá trị của công đoạn dệt; Kiểm tra và đánh giá sợi chức năng.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS phát biểu

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS cho rằng, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam chưa phát triển tương xứng với sự phát triển của ngành may xuất khẩu cũng như các giải pháp công nghệ, quản trị SXKD trong doanh nghiệp chưa hiệu quả. Đặc biệt, khâu sản xuất vải, cụ thể là các công đoạn dệt, nhuộm, in, hoàn tất vải đang là “nút thắt cổ chai” trong toàn bộ chuỗi sản xuất cung ứng hàng dệt may. Một trong những giải pháp quan trọng là sự hợp tác với các nước và vùng lãnh thổ có trình độ cao về thiết bị, công nghệ cho ngành dệt may, đặc biệt là khâu dệt nhuộm, để được chuyển giao và được đào tạo nhân lực có chất lượng cao mới có thể từng bước giải được bài toán về năng suất lao động, về việc tạo ra những sản phẩm mới tiết kiệm và thân thiện với môi trường, về quản trị doanh nghiệp cũng như phát triển công nghiệp hỗ trợ cho dệt may Việt Nam.

 

Ông Trần Nam Phong – TGĐ Công ty CP ĐT PT QT Thắng Lợi phát biểu

Ông Trần Nam Phong – TGĐ Công ty CP ĐT PT QT Thắng Lợi cho rằng, việc tổ chức hội thảo này rất thiết thực, phù hợp với các doanh nghiêp dệt nhuộm Việt Nam để quyết định đầu tư thiết bị, công nghệ của Đài Loan với giá cả cạnh tranh trong điều kiện ngành dệt may đang chịu sự cạnh tranh gay gắt hiện nay.         

 

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi, đóng góp ý kiến về những giải pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong thực tế tại các đơn vị. Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá cao những công nghệ cũng như kinh nghiệm của các chuyên gia và mong rằng VITAS cùng với phía Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo, diễn đàn, lướp tập huấn ... để giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam trong quá trình tháo gỡ nút thắt cổ chai ở khâu dệt nhuộm và tận dụng lợi thế của các hiệp định FTA mà Việt Nam tham gia.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Bình - VITAS  

Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: +84-24-39361167 / 39364134, Fax: +84-24-39349842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: +84-28-22411485 / 66853449, Fax: +84-28-3823 3465
 


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.478.793
Khách
: 64
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0