Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 07/12/2023

Đăng ký nhận tin

Giám sát ngấc ngủ của bé bằng cúc áo

14/05/2014 04:15 CH
Hãng Mondevices Inc. đã tạo ra dụng cụ giám sát giấc ngủ em bé lắp vừa trong một cái cúc, tạo  nên công nghệ “cúc thông minh” đầu tiên. Năm nay “cúc thông minh” đã dành giải thưởng Quần áo thông minh tại Hội nghị Công nghệ quần áo tại Munich. Sản phẩm này cũng được vào chung kết của cuộc thi IWC Bluetooth năm 2012.

Monbaby là một công nghệ truyền quan sát cử động khi hơi thở của em bé mới sinh tới điện thoại thông minh của cha mẹ hoặc tới bất kỳ dụng cụ nào có dùng Bluetooth để đảm bảo tất cả mọi người đều thấy đầu óc được thoải mái, không bận rộn với em bé nữa. Dụng cụ có thể đính được vào bất kỳ quần áo nào của em bé. Câu chuyện của Monbaby bắt đầu  khi ông Arturas Vaitaitis- người thành lập Mondevices con trai đầu lòng 8 năm về trước.

“Mới bắt đầu làm bố, tôi không thể ngủ được, lo lắng rằng có điều gì đó không ổn nếu mọi việc thật tĩnh lặng. Nửa đêm tôi thức dậy, lo lắng về chứng đột tử của trẻ sơ sinh, và đi tới giường con trai tôi để kiểm tra xem cháu ngủ có ngoan không, thỉnh thoảng lại đánh thức nó dậy. Tôi ước ao có một sản phẩm như vậy bán trên thị trường”. Trong hai năm qua, nhóm của Mondevices đã tạo ra sản phẩm này.

Dụng cụ giám sát Monbaby trông giống một cái cúc: cúc thông minh đính chặt vào bất cứ nơi nào trên quần áo. Đặc tính dễ cài đa dụng này làm cho công nghệ có thể ứng dụng cho tất cả các lứa tuổi. Nó đính dễ dàng vào quần áo ngủ của cha mẹ cho tới quần áo của bé. Thậm chí công nghệ này có thể được ứng dụng đa năng. Mondevices đã phát triển sản phẩm đầu tiên, Monbaby cho các ông bố bà mẹ có con mới sinh và thiếu nhi.

Trẻ nhỏ không thể phàn nàn về giấc ngủ trước khi chúng học nói. Do vậy Monbaby đo hơi thở, hoạt động và cử động của trẻ và sau đó truyền dữ liệu tới một điện thoại thông minh. Các bậc cha mẹ sẽ có thể định dạng báo thức theo thời gian thực trên điện thoại thông minh của họ cho các tình huống làm họ lo ngại. Báo động và thông tin về giấc ngủ của trẻ sẽ đi tới dưới dạng đưa ra một thông báo, cho phép bố mẹ ngủ ngon giấc.

Các đặc tính nổi bật của sản phẩm

Monbaby đo cử động khi trẻ thở và gửi dữ liệu tới điện thoại thông minh qua Bluetooth năng lượng thấp hoặc tới dụng cụ có dùng Bluetooth. Monbaby sử dụng cảm biến dựa trên gia tốc kế, cảm biến này phát hiện và đo cử động nhẹ nhất.

Những lần đo được thực hiện theo thời gian thực, 5 lần một giây và được truyền qua Bluetooth năng lượng thấp (4.0) tới một trình ứng dụng của điện thoại thông minh (Iphone), điện thoại thông minh hiển thị thông tin theo cách thuận tiện dễ hiểu. Cảm biến được cấp điện bằng pin bé bằng đồng xu có thể làm việc 5 tuần liền và 1 năm nếu để ở chế độ thụ động. Dải ăng ten là 60 met đủ cho một ngôi nhà lớn.

Các đặc tính bổ sung gồm các phép đo vị trí, sự định hướng và cường độ hoạt động. Monbaby phát hiện các lần quay người bất ngờ và ngã, tiện lợi khi một bé đang tuổi lớn bắt đầu trèo ra khỏi cũi.

Nguồn: Vinatex 

 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 9.436.275
Khách
: 11.165
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0