Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 15/08/2020

Đăng ký nhận tin

Gần 250 người tham dự Cotton day 2019 tại TP. HCM

13/07/2019 10:37 SA

Ngày 12/07/2019, tại TP. HCM, Ngày hội Bông Mỹ - Cotton day 2019 lần thứ 3 với chủ đề “What’s New in Cotton” do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức đã thành công tốt đẹp. Cotton day 2019 thu hút gần 250 đại biểu đến từ các doanh nghiệp kéo sợi, dệt vải, nhuộm, in, may mặc, thiết kế thời trang, các nhãn hàng, trường đào tạo, viện nghiên cứu… tham dự.

 

Ông Hank Reichle - Chủ tịch CCI phát biểu khai mạc Cotton Day 2019.

Ông Hank Reichle - Chủ tịch CCI cho biết, tại Cotton Day 2019, CCI giới thiệu toàn bộ chuỗi sản xuất, kinh doanh bông từ trồng trọt, thu hoạch, cán bông,… cho đến vận chuyển, giao hàng tới người mua; những công nghệ mới nhất về bông và sản phẩm làm từ bông, nhằm tạo cảm hứng đổi mới sáng tạo trong chuỗi cung ứng dệt may. Qua đó, góp phần cho sự phát triển phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam. 

 

Toàn cảnh Cotton Day 2019

Đây là chương trình hỗ trợ về kỹ thuật và thông tin hữu ích cho doanh nghiệp sử dụng bông Mỹ và các sản phẩm làm từ bông Mỹ. Tại sự kiện, các diễn giả, lãnh đạo ngành bông Mỹ và các chuyên gia đã giới thiệu về Bộ Qui tắc kiểm soát và phát triển bền vững của bông Mỹ, Tình hình cung cầu bông trên toàn thế giới, Phương thức quản lý rủi ro khi mua bông, Phương thức thương mại mới trong kỷ nguyên số…

 

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS phát biểu chào mừng

Sau khi khái quát tình hình ngành dệt may Việt Nam cũng như các nhu cầu đối với bông Mỹ, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS đã nêu một số kiến nghị với CCI nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa 2 hiệp hội cũng như hoạt động của CCI tại Việt Nam. Đó là: Các hiệp hội ngành bông Mỹ quan tâm hơn đến chất lượng và sự ổn định về chất lượng của bông Mỹ; CCI chia sẻ kinh nghiệm cho ngành kéo sợi  Việt Nam sử dụng bông Mỹ, đặc biệt trong điều kiện CMCN 4.0; CCI xây dựng những chương trình hội thảo liên quan đến các nhãn hàng để tăng cường liên kết, tạo điều kiện cho hàng Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ có tính bền vững. Để góp phần thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, bộ Nông nghiệp Mỹ, CCI xem xét và xúc tiến xây dựng tổng kho ngoại quan tại Việt Nam nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bông. Ngành bông Mỹ tăng cường thông tin về thị trường, mô hình quản trị tiên tiến, các thách thức mới trong bối cảnh thương mại toàn cầu có nhiều thay đổi … nhằm tăng cường cơ hội kết nối giữa ngành dệt may Việt Nam và ngành bông Mỹ cũng như tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. 

 

Các chuyên gia ngành sản xuất bông Mỹ trao đổi

Trong phần thảo luận bàn tròn, các chuyên gia ngành sản xuất bông Mỹ đã trao đổi và có những cam kết về chất lượng thông qua việc áp dụng những phương thức mới trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, cải tiến đo lường chất lượng và nỗ lực chống nhiễm tạp. Vấn đề nguồn cung và sự minh bạch của bông Mỹ cũng được khẳng định thông qua việc hỗ trợ nhãn hàng và nhà bán lẻ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu trong chuỗi cung ứng để đạt những yêu cầu về môi trường và xã hội. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất và kinh doanh bông Mỹ còn thực hiện những cải tiến quan trọng, áp dụng công nghệ mới  trong việc nâng cao hiệu quả các thương vụ mua bán bông, mang đến tính minh bạch, hiệu quả và khả năng tiếp cận thị trường cho khách hàng trên toàn thế giới.

 

Đại diện CCI trao các chứng nhận cho các nhãn hàng Việt Nam

Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, 28 nhà máy đối tác đã tin tưởng COTTON USA với tổng lượng bông Mỹ đăng ký đạt hơn 400 nghìn tấn mỗi năm. Chỉ qua 3 năm xúc tiến hợp tác với nhãn hàng trong nước, các nhãn hàng bao gồm: CANIFA, JOHN HENRY, NINOMAXX, ONOFF, SUNFLY, đã tin tưởng và hợp tác với COTTON USA, với tổng số nhãn treo đăng ký năm 2019 đạt hơn 1,7 triệu. Tại ngày hội Bông Mỹ, CCI đã trao các chứng nhận cho các nhãn hàng Việt Nam chính thực hợp tác với COTTON USA. Cũng trong khuôn khổ Cotton Day 2019, chương trình trình diễn thời trang đã giới thiệu bộ sưu tập “Gentle London” của nhãn hàng JOHN HENRY và bộ sưu tập “Chaotic Motion” của nhãn hàng CANIFA là những sản phẩm được dệt và may từ  COTTON USA.

 

Lãnh đạo các Hiệp hội và diễn giả chụp hình lưu niệm

Ngày hội Cotton Day 2019 mang lại cơ hội giao lưu giữa doanh nghiệp trong ngành dệt may Việt Nam với đối tác, nhà cung cấp và các chuyên gia ngành Bông Mỹ. Các đại biểu và chuyên gia đều ghi nhận và đánh giá cao những nội dung, thông tin mới được giới thiệu và trao đổi tại Cotton day 2019 cũng như sự phối hợp giữa CCI và VITAS trong việc tổ chức sự kiện này. 

Một số hình ảnh tại Cotton Day 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Bình - VITAS

Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: +84-24-39361167 / 39364134, Fax: +84-24-39349842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: +84-28-22411485 / 66853449, Fax: +84-28-3823 3465
 


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.488.729
Khách
: 6
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0