Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Tư, 28/09/2022

Đăng ký nhận tin

Đêm nhạc: "Ngành Dệt May chung tay vì thư viện sách nói cho người mù"

13/07/2015 09:06 SA

 

Ngày 02/07/2015, tại phòng trà Sinh Đôi Q1, TP. HCM Hiệp hội Dệt May Việt Nam kết nối nhóm Những người bạn ngành Dệt May VN tổ chức Đêm nhạc "Ngành Dệt May chung tay vì thư viện sách nói cho người mù". Mục đích của đêm nhạc nhằm gây quỹ, cùng với các doanh nghiệp Dệt May, các tổ chức, cá nhân  góp phần xây dựng Thư viện sách nói dành cho người mù.

Đến tham dự Đêm nhạc có Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May VN (Vitas), Ông Lê Quốc Ân - Nguyên Chủ tịch Vitas/Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù, Ông Lê Trung Hải Phó CT Vitas - Phó TGĐ Vinatex, Lãnh đạo các DN dệt may, BCH các Công đoàn cơ sở, đại diện các công ty, đơn vị; các ca sỹ, nhạc sỹ, thành viên nhóm những người bạn ngành Dệt May VN và đông đảo các bạn yêu âm nhạc.

Phát biểu khai mạc Đêm nhạc, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas nhấn mạnh, Ngành dệt may VN đã đến với Thư viện sách nói ngay từ khi mới thành lập và đã tài trợ để trang bị 2 phòng thu đầu tiên. Trong suốt thời gian từ đó đến nay, ngành dệt may vẫn luôn luôn gắn bó và tài trợ cho thư viện sách nói. Ngành dệt may tổ chức đêm giao lưu văn nghệ để đóng góp vào quỹ từ thiện xây dựng Thư viện sách nói dành cho người mù. Đây là việc làm nghĩa tình, đồng thời cũng là dịp để những người bạn trong ngành dệt may chúng ta ngồi lại với nhau, chia sẻ, trao cho nhau những lời ca thân ái, yêu thương.

 

Ông Vũ Đức Giang phát biểu khai mạc

Thư viện Sách nói dành cho người mù đã hoạt động được 17 năm, là đơn vị đầu tiên và duy nhất cả nước cung cấp miễn phí sách nói cho gần 100 đơn vị Hội người mù, trường mù, cơ sở nuôi dạy trẻ em mù trong cả nước. Ngoài ra Thư viện Sách nói còn có các hoạt độg khác như Chương trình học bổng Ánh sen cho học sinh mù, Chương trình học bổng Hướng Dương cho sinh viên mù, Chương trình sưởi ấm niềm tin – khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các em hàng năm. Ngoài hệ thống các cuốn băng cassette, đĩa CD và Mp3 được đọc thu âm từ các cuốn sách in, sách nói nay đã được đăng tải trên website đủ các thể loại, phục vụ người mù trong nước và nước ngoài, kể cả người sáng mắt. Thư viện Sách nói đã đưa lên mạng hơn 1.000 tựa sách nói, với tổng số truy cập hơn 17 triệu lượt.

Những người mù do bẩm sinh, do hậu quả chiến tranh như dẫm đạp bom mìn, nhiễm chất độc da cam, do bệnh tật, tai nạn…, họ sống trong bóng tối nên sách nói là phương tiện hữu ích giúp họ tiếp nhận thông tin, mở mang kiến thức và nhất là giúp HSSV trong việc học tập. Thư viện sách nói đã giúp cho 175 sinh viên mù học cao đẳng, đại học và đã có 105 sinh viên tốt nghiệp, 3 sinh viên đậu thạc sỹ.

Ông Lê Quốc Ân - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù cho biết, Thư viện sách nói đã được UBND TP. HCM cấp cho căn nhà tại 18 Đinh Tiên Hoàng, TP. HCM để làm trụ sở. Quỹ Từ thiện sách nói rất cần những tấm lòng nhân ái, những sự đóng góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân để chung tay góp sức xây dựng trụ sở Thư viện sách nói dành cho người mù.

 

Ông Lê Quốc Ân Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù

Tại đêm nhạc, mọi người đã được nghe những bài hát về quê hương, về tình yêu… của các ca sỹ, nhạc sỹ và chính các mạnh thường quân, những người hát không chuyên. Đặc biệt các bài hát do những người mù biểu diễn đã để lại những xúc cảm và ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe. Đêm nhạc thực sự là một đêm giao lưu tràn đầy tính nhân văn. 

Qua đêm nhạc, các tập thể và cá nhân đã quyên góp khoảng 1,5 tỷ đồng với mong muốn sẽ xây dựng trụ sở Thư viện sách nói khang trang để dành cho người mù.

Kết thúc đêm nhạc, Ông Lê Quốc Ân đã thay mặt Quỹ Từ thiện sách nói dành cho người mù cám ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, những người bạn … đã có tấm lòng ủng hộ, tài trợ cho Thư viện sách nói dành cho người mù cũng như đã góp phần vào sự thành công của đêm nhạc giao lưu.

Chị Hướng Dương cùng các em trong Thư viện Sách nói  hát mừng đêm nhạc từ thiện


Các ca sĩ “cây nhà lá vườn” của ngành Dệt May góp mặt trong đêm nhạc
 

 
 

BTC chụp hình lưu niệm cùng  các "ca sĩ"  ngành Dệt May

Nguyễn Bình

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.686.816
Khách
: 247
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0