Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 21/07/2024

Đăng ký nhận tin

Cuộc họp tham vấn kỹ thuật lần 2: Hướng dẫn thực hành kinh doanh có trách nhiệm - vì quyền trẻ em trong doanh nghiệp Dệt May Việt Nam

14/06/2024 03:30 CH
Ngày 13/06/2024 Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) thực hiện cuộc họp tham vấn kỹ thuật lần 2: Lấy ý kiến xây dựng góp ý của các chuyên gia để hoàn thiện Dự thảo bộ tài liệu “Hướng dẫn thực hành kinh doanh có trách nhiệm – vì quyền trẻ em trong doanh nghiệp Dệt May Việt Nam”.
Bộ tài liệu “Hướng dẫn thực hành kinh doanh có trách nhiệm – vì quyền trẻ em trong doanh nghiệp Dệt May Việt Nam” được xây dựng nhằm hướng dẫn doanh nghiệp (DN) các bước tích hợp quyền trẻ em vào chính sách và quy tắc ứng xử của DN, vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em, cải thiện đời sống an sinh cho nhân viên, tạo việc làm bền vững cho người lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng uy tín với người tiêu dùng và giá trị thương hiệu của DN.

Cuộc họp kỹ thuật lần 1 đã đạt được những kết quả nhất định, các chuyên gia đã phần nào tinh chỉnh bộ tài liệu gọn nhẹ và dễ hiểu. Cuộc họp kỹ thuật lần 2 được tiếp nối để các chuyên gia thảo luận sâu sát và chi tiết hơn về cấu trúc, sự phù hợp của các điểm tích hợp, các nội dung cần bổ sung nếu có, tính khả thi của bộ tài liệu trong việc áp dụng vào thực tế DN.

Với sự hiện diện và tham dự đầy đủ của đại diện các cơ quan: VITAS, UNICEF Vietnam, VCCI, đơn vị tư vấn (CCD) và các bên liên quan, trong bầu không khí thảo luận tích cực và hiệu quả các chuyên gia trong các lĩnh vực Dệt may, Quyền trẻ em và Luật trẻ em đã đóng góp, đưa ra những ý kiến quý báu và hết sức thiết thực.

Nổi bật là các góp ý đi sâu vào tổng quan cấu trúc của tài liệu, yêu cầu sự rõ ràng, ngắn gọn, nhưng vẫn cần làm rõ các khái niệm quan trọng thiết yếu, có tính nội hàm, có tính dẫn dắt dễ hiểu, đồng thời  mong muốn xuyên suốt tài liệu nên có chu trình logic hợp lý. Phần đông các chuyên gia lưu tâm thảo luận về việc cần có chỉ dẫn kỹ thuật thêm liên quan đến các chỉ số tích hợp nhằm đưa ra mức độ tuân thủ phù hợp với doanh nghiệp trong thúc đẩy quyền trẻ em, cũng như thúc đẩy DN phát triển. Các chuyên gia về Luật và Quyền trẻ em mong muốn bổ sung quy định chăm sóc trẻ em bên cạnh tuyển dụng và đào tạo nghề; bổ sung thêm phát triển kỹ năng của lao động trẻ, cơ chế liên quan đến xử lý lao động trẻ em, việc khắc phục hậu quả trong các vấn đề liên quan đến quyền phụ nữ và trẻ em trong việc liên kết giữa doanh nghiệp với hệ thống công, chính quyền, các cơ quan liên bộ, liên ngành…. Các chuyên gia về Dệt may mong muốn làm rõ rủi ro về pháp lý, lợi ích kinh tế, lợi ích và trách nhiệm xã hội; bổ sung các tiêu chí hỗ trợ đánh giá nhà thầu phụ, các doanh nghiệp trong chuỗi, cơ chế khiếu nại về quyền trẻ em nhằm giúp DN có cái nhìn rõ nét về mối nguy DN có thể phải đối mặt liên quan đến quyền trẻ em trong mắt xích với các nhà thầu phụ. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các đóng góp chi tiết cho từng mục và tiểu mục nhằm giúp bộ tài liệu có tính thúc đẩy doanh nghiệp thực kinh doanh có trách nhiệm vì quyền trẻ em. Các góp ý đã được tiếp thu để hoàn thiện bộ tài liệu bản cuối.

Một số hình ảnh tại cuộc họp tham vấn kỹ thuật lần 2:

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 11.206.641
Khách
: 437
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0