Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Sáu, 19/10/2018

Đăng ký nhận tin

Chiết Giang - Việt Nam cùng chung tay - cùng tạo ra những thành tựu mới cho “một vành đai một con đường”

06/08/2018 01:49 CH
Với 8,000 lượt khách tới tham quan và tìm kiếm các cơ hội hợp tác tại Hội chợ Hàng Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam 2018 vừa kết thúc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn.


Hội chợ Giao dịch Hàng Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam là một trong những triển lãm hàng hóa xuất khẩu quy mô lớn nhất, lâu đời nhất do Tỉnh Chiết Giang tổ chức tại khu vực ASEAN, nhằm tạo thêm động lực mới cho sự hợp tác Việt Nam-Trung Quốc. Khu vực triển lãm rộng 4000 m2, tổng cộng 150 gian hàng, 106 doanh nghiệp tham gia triển lãm với ba lĩnh vực: Máy móc, Thiết bị điện, Điện tử - Ngũ kim, Vật liệu Xây dựng & Dệt may, Sản phẩm Gia dụng.
Hội chợ thúc đẩy “mở cửa hai chiều” của các luồng thương mại giữa Chiết Giang và Việt Nam, khơi dậy những nguồn động lực vô tận của sự hợp tác hai chiều. Đối tác thương mại lớn nhất của Chiết Giang tại ASEAN cũng chính là một trong những điểm đến tập trung nhất cho sự đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp tỉnh chúng tôi. Kinh tế tư nhân của Chiết Giang rất phát triển, các doanh nghiệp Chiết Giang đã đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Việt Nam. Năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Chiết Giang và Việt Nam đạt 7,93 tỷ USD, tăng 16%; trong đó: xuất khẩu 6,02 tỷ USD, tăng 9,6%; nhập khẩu 1,92 tỷ USD, tăng 42,4%. Kể từ Hội chợ giao dịch xuất khẩu lần đầu tiên tổ chức thành công tại Việt Nam năm 2011 đến nay, Hội chợ này không chỉ được UFI công nhận mà hơn thế nữa còn trở thành nền tảng giao dịch kinh tế thương mại lớn nhất giữa
tỉnh Chiết Giang và Việt Nam.

Đây là Hội chợ hàng hóa xuất khẩu đầu tiên của một tỉnh của Trung Quốc tổ chức tại Việt Nam, đồng thời cũng là nền tảng giao lưu kinh tế thương mại song phương quy mô lớn nhất tại Việt Nam do một tỉnh tổ chức. Chúng tôi nhận đươc sự hỗ trợ to lớn của Phòng kinh tế thương mại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương Việt Nam và các ban, ngành liên quan cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Hội chợ là hoạt động lớn tiếp theo để thực hiện khung chiến lược quốc gia “một vành đai một con đường”, thực hiện sự hợp tác kinh tế thương mại đa tầng, phạm vi rộng giữa tỉnh Chiết Giang và Việt Nam. Sau nhiều năm xây dựng Hội chợ đã trở thành mô hình “Canton Fair thu nhỏ” tại nước ngoài, không chỉ cung cấp một nền tảng hiệu quả và thuận lợi cho các doanh nghiệp Chiết Giang đứng vững trên thị trường Việt Nam, đồng thời kiến tạo môi trường thương mại quy chuẩn hơn cho sự trao đổi thương mại giữa tỉnh Chiết Giang và Việt Nam, chuẩn năng hàng hóa Trung Quốc tiếp thị tại Việt Nam.

Hội chợ năm nay đã quy tụ được những doanh nghiệp dẫn đầu của tỉnh Chiết Giang. Căn cứ vào nhu cầu của thị trường Việt Nam, lựa chọn những sản phẩm phù hợp như thiết bị điện tử, nguyên vật liệu xây dựng, dệt may, nguyên phụ liệu, thời trang... Thông qua việc đánh giá những nhu cầu phù hợp và tiêu chuẩn của khách hàng trước khi hội chợ diễn ra nhằm giúp cung cấp nền tảng thuận lợi cho các cuộc đàm phán giữa các nhà triển lãm và khách hàng, nâng cao hiệu quả tham gia triển lãm.Chương trình Hội chợ có thiết kế thêm các khu vực giao thương phù hợp, cung cấp đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp  phục vụ cho các nhà triển lãm cũng như khách hàng, giúp cho giao lưu song phương không khoảng cách, không chướng ngại, phối hợp hiệu quả cao, làm tăng tỉ lệ thành công của việc kết nối thương mại giữa các nhà tham gia triển lãm và khách hàng, tích hợp liền mạch với thương mại quốc tế, phát huy sức sống mới của sự kiện. Đồng thời Hội chợ cũng tiến hành tổ chức các diễn đàn chuyên đề, công bố các kỹ thuật mới nhất cũng như các sản phẩm theo trào lưu của các ngành nghề, nâng cao sức cạnh tranh quốc tế của doanh nghiệp hai bên, giúp cho mối quan hệ thương mại Việt Nam –tỉnh Chiết Giang phát triển hơn nữa, tạo ra những thành tựu mới cho công cuộc xây dựng “một khu vực một con đường” của quốc gia.

Hội chợ đã đưa tỉnh Chiết Giang tham gia vào công cuộc xây dựng “một vành đai một con đường”, là cánh cửa và nền tảng quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm sự hợp tác, giao lưu thương mại với Việt Nam. Hội chợ do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang chủ trì và được phối hợp tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang và Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Thương mại Vinexad.

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 04 - 3934 9608, Fax: 04 - 3934 9842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: 08 - 2241 1485, 08 – 6685 3449, Fax: 08 - 3823 3465
Email: vitashcm@vietnamtextile.org.vnvitashcm@gmail.com


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.394.633
Khách
: 2
 
Chiết Giang - Việt Nam cùng chung tay - cùng tạo ra những thành tựu mới cho “một vành đai một con đường” Rating: 5 out of 10 7241.
Core Version: 1.8.0.0