Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 06/10/2022

Đăng ký nhận tin

ANHUCO - 10 năm, một chặng đường tiến ra biển lớn

13/01/2016 10:57 SA

Ngày 05/01/2016, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần An Hưng (ANHUCO) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập để đánh dấu một chặng đường hình thành, phát triển và đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

ANHUCO được thành lập vào ngày 16/01/2006, lĩnh vực hoạt động bao gồm: sản xuất kinh doanh các sản phẩm may mặc, kinh doanh, xuất nhập khẩu các loại máy móc, thiết bị nguyên phụ liệu ngành dệt may, quy mô ban đầu là 18 chuyền may công nghiệp, lực lượng lao động khoảng 1.110 người. Ngay từ khi thành lập, ANHUCO đã gặp không ít khó khăn thách thức như bộ máy quản lý còn non trẻ, đội ngũ công nhân chưa lành nghề, mô hình hoạt động còn sơ khai, nhưng dưới sự quản lý chỉ đạo của HĐQT, Ban giám đốc công ty đã thực hiện nhiều giải pháp  tích cực, không ngừng kiện toàn cơ cấu tổ chức, tập trung công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, tập huấn nghiệp vụ cho CBCNV, đặc biệt là cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, ANHUCO đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nhà xưởng, thiết bị sản xuất hiện đại nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của khách hàng về mẫu mã, chất lượng, tiến độ giao hàng. Công ty đã nghiên cứu và ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ, thúc đẩy tăng năng suất lao động, góp phần tăng sức cạnh tranh trên thị trường, từng bước tạo dựng và nâng cao uy tín của công ty với khách hàng trong và ngoài nước.

 

Các xí nghiệp hiện có của ANHUCO

Trải qua 10 năm phát triển, ANHUCO đã từng bước chuyển mình và lớn mạnh không ngừng.  Các sản phẩm của ANHUCO không những được tiêu thụ trong nước mà còn vươn ra thị trường các nước Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. Năng lực sản xuất của ANHUCO hiện tại đạt gần 5 triệu sản phẩm/năm chủ yếu là nhóm hàng dệt thoi, trong đó mặt hàng trẻ em chiếm 70% bao gồm các dòng sản phẩm: Denim jean, Short, Scooter, váy, đầm, bộ thể thao các loại…, còn lại nhóm hàng người lớn bao gồm: Jackets các loại, Sơ – mi, quần tây. Các sản phẩm của ANHUCO sản xuất phần lớn mang các nhãn hiệu nổi tiếng như: Kappa, P&C, Danny, Aigle, Dombi, Doberman, Bandolera, Ceasars, Calendo, Jake@s, Zara Jeans, Lacks, Merrn, Cherokee, Montego, Oshkossh, Circo, Tomcat, RN, Maine, Newbasic, Highsirea, Fjallraver… Kim ngạch nhập xuất khẩu hơn 34,5 triệu USD, nộp ngân sách 5,4 tỷ đồng trong năm 2015.

Ngoài việc đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, ANHUCO còn chú trọng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các tiều chuẩn của các đối tác, triển khai tổ chức quản lý sản xuất tinh gọn, thực hiện 5S trong toàn Công ty. Các chính sách của Công ty luôn hướng đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, sự bình đẳng, môi trường làm việc an toàn và thân thiện, nâng cao mức sống cho người lao động, duy trì sự ổn định và phát triển bền vững đối với nguồn nhân lực. ANHUCO đã góp phần giải quyết việc làm cho gần 1900 lao động địa phương với mức thu nhập từng bước ổn địnhvà cải thiện.

Trong 10 năm qua, từ 1 cơ sở sản xuất nhỏ, đến nay ANHUCO đã vươn lên trở thành một trong 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam. ANHUCO đã vinh dự được Đảng và Nhà nước, các cấp, ngành, tổ chức trong và ngoài nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Tiêu biểu là Huân chương Lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công thương và của UBND Tỉnh cùng nhiều Giải thưởng cao quý khác.

 

Bà Huỳnh Thị Khiết, CT-TGĐ ANHUCO đón nhận Cờ thi đua năm 2015 của Chính phủ

Những thành quả trên đạt được là nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên ANHUCO dưới sự quản lý, điều hành của HĐQT, Ban Giám đốc Doanh nghiệp do bà Huỳnh Thị Khiết - Chủ  tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty. Qua suốt những năm chèo lái con thuyền ANHUCO vượt sóng ra biển lớn, với những thành tích đã đạt được, bà Huỳnh Thị Khiết đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng khen của của Bộ Công thương và UBND Tỉnh. Đặc biệt, bà Huỳnh Thị Khiết là một trong Top 100 nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013, được tôn vinh và nhận giải thưởng “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”, danh hiệu Top 100 Cúp Bông hồng vàng 2013 và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, ANHUCO định hướng sẽ tiếp tục tái cơ cấu tổ chức, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, mở rộng quy mô nhà xưởng, phấn đấu đưa năng lực sản xuất lên 25 triệu SP/năm, doanh thu đạt 100 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 120 triệu USD.

 

Một vài hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm

Những người công nhân ở đây thường nói, hãy cho chúng tôi một điểm tựa… Điểm tựa đó chính là Ban lãnh đạo công ty, đứng đầu là nữ doanh nhân Huỳnh Thị Khiết mà những người lao động đã gửi trọn niềm tin và tình cảm quý mến của mình trong những hành trình tiếp theo tiến ra biển lớn của ANHUCO.

 

Bài: Nguyễn Bình – Vitas

Ảnh: Tuyết Mai - Vitas

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.690.440
Khách
: 265
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0