Tìm kiếm:
Hội thảo Liên kết quản lý để phát triển bền vững chuỗi cung ứng dệt may ngày 15/12/2023
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2023
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2022
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2021
Hội thảo quốc tế 11.12.2020
Ngành dệt may: Thích ứng nhanh, bứt phá ấn tượng

Khác với sự sụt giảm của năm 2020, quý I/2021, xuất khẩu (XK) dệt may đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Đây được cho là nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp (DN) trong việc chủ động thích nghi với bối cảnh mới, cũng như tận dụng tốt lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết. Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam - trao đổi với phóng viên Báo Công Thương xung quanh vấn đề này.

Gần 120 người tham dự Hội thảo: Sự thay đổi xu hướng và thách thức trong ngành dệt may Việt Nam

Ngày 10/04/2019 tại Trung tâm Triển lãm quận 7 TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề: Sự thay đổi xu hướng và thách thức trong CN ngành dệt may Việt Nam. Gần 120 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, trường đào tạo của Việt Nam và doanh nghiệp FDI, các chuyên gia trong ngành dệt may đã tham dự hội thảo.

Những thách thức với lao động ngành dệt may hiện nay

Dệt may thường được coi là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 15% trong giai đoạn 2010-2015. Lao động trong ngành dệt may đang đứng trước nhiều khó khăn. Họ không những phải làm thêm giờ để tăng thu nhập mà còn phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm vì doanh nghiệp áp dụng hiện đại hóa sản xuất để tăng năng suất và giảm giá thành.

Hơn 100 người tham dự hội thảo do ITMF và VITAS tổ chức
Ngày 17/08/2016, tại TP. HCM, Liên đoàn Dệt Quốc tế (ITMF) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Tình hình ngành dệt may thế giới và Việt Nam, cơ hội để hưởng thuế quan ưu đãi thông qua việc tự chứng nhận xuất xứ”.  Hơn 100 người là đại diện các doanh nghiệp dệt may, trường đào tạo, viện nghiên cứu chuyên ngành dệt may đã tham dự hội thảo.
Dệt may vào TPP: Cửa mở rộng nhưng thách thức nhiều

 Với các phân tích hiệu quả kinh tế có thể thấy, cánh cửa cơ hội mà TPP mang lại cho dệt may rất rộng. Tuy nhiên, song hành với đó là những thách thức lớn. Để có thể hưởng lợi, thực sự không phải dễ dàng.

Copyright © 2024 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam - vietnamtextile.org.vn. All rights reserved.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0