Tìm kiếm:
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2021
Hội thảo quốc tế 11.12.2020
Đại hội VI - Tổng kết 2020 VITAS
Gala diner 2020
Đối thoại quốc tế 2019
Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 6 »
Chủ tịch VITAS tham dự buổi họp mặt B2B: Hợp tác ngành dệt may Ấn Độ và Việt Nam

Nhân dịp đoàn doanh nghiệp Ấn Độ sang Việt Nam tham gia Triển lãm VTG, ngày 21/11/2019 tại khách sạn Rex TP. HCM, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức buổi họp mặt giao lưu doanh nghiệp: Hợp tác ngành dệt may Ấn Độ và Việt Nam. Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tham dự và phát biểu chào mừng.

Gặp mặt B2B giữa các doanh nghiệp dệt may Việt Nam và Ấn Độ

Nhân dịp Đoàn doanh nghiệp Ấn Độ sang tham dự SAIGONTEX 2018, ngày 11/04/2018 tại khách sạn Rex, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM đã tổ chức buổi gặp mặt B2B giữa các doanh nghiệp dệt may Việt Nam và Đoàn doanh nghiệp Ấn Độ. Mục đích buổi gặp mặt nhằm tăng cường kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là trong ngành dệt may.

Ngành Dệt may trước áp lực Cách mạng công nghiệp 4.0
Trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, khi mức độ tự động hóa được đẩy lên tối đa, ngành Dệt may Việt Nam sẽ mất lợi thế về nhân công giá thấp và tay nghề cao. Không ít người lo lắng dệt may Việt Nam sẽ gặp khó vì hàng loạt đơn hàng sẽ chuyển ngược về các quốc gia phát triển. Vậy cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 thực sự ảnh hưởng đến ngành Dệt may Việt Nam như thế nào?
Diễn đàn hợp tác công nghiệp Việt Nam – Đài Loan 2017 đã diễn ra tại TP. HCM

Ngày 08/12/2017 tại TP. HCM, Diễn đàn hợp tác công nghiệp Việt Nam – Đài Loan 2017 do Liên đoàn Công nghiệp Đài Loan và VCCI và các hiệp hội, liên đoàn chuyên ngành phối hợp tổ chức đã diễn ra tại TP. HCM. Diễn đàn hợp tác công nghiệp Việt Nam – Đài Loan tập trung thảo luận nhằm xây dựng những chuỗi liên kết Việt - Đài trong thời gian tới, đặc biệt tập trung vào ba lĩnh vực có tiềm năng nhất là dệt may, kỹ thuật cơ sở công nghiệp nhẹ và thành phố thông minh. 

Trung tâm Công nghệ Dệt Ý - Việt đã được khai trương tại TP. HCM

Ngày 29/11/2017, tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM (HCMUT), Trung tâm Công nghệ Dệt Ý - Việt đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Đây là dự án hợp tác giữa Thương vụ Ý (ITA) và HCMUT, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Hiệp hội Máy Dệt Ý (ACIMIT) và Tổ chức phi chính phủ quốc tế về Phát triển Công nghiệp và Kinh tế (PISIE). Tổng trị giá đầu tư 330.000 Euro.

Những thách thức với lao động ngành dệt may hiện nay

Dệt may thường được coi là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 15% trong giai đoạn 2010-2015. Lao động trong ngành dệt may đang đứng trước nhiều khó khăn. Họ không những phải làm thêm giờ để tăng thu nhập mà còn phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm vì doanh nghiệp áp dụng hiện đại hóa sản xuất để tăng năng suất và giảm giá thành.

Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 6 »
Copyright © 2022 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam - vietnamtextile.org.vn. All rights reserved.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0