Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 06/10/2022

Đăng ký nhận tin

Vitas đón tiếp đoàn doanh nghiệp Thái Lan

10/07/2014 09:46 SA
Trong hai ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2014, đoàn doanh nghiệp Thái Lan do Cục Xúc Tiến Thương Mại Thái Lan, tỉnh Chiangmai (DITP Chiangmai) đã thăm và làm việc với VITAS tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động tiếp theo của phía Thái Lan trong chương trình “Đồng sáng tạo giữa Thái Lan và các quốc gia ASEAN” mà Việt Nam là thành viên đã tham gia hội thảo tại Chiangmai trước đó.

Trong thời gian thăm thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đã thăm và làm việc cùng Tổng công ty may Việt Tiến và Công ty cổ phần tập đoàn Thái Tuấn, được tham quan nhà máy và trao đổi với ban lãnh đạo hai công ty về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Theo bà Kwanapa Phivnil, Giám đốc DITP Chiangmai, trưởng đoàn Thái Lan, chương trình xúc tiến của DITP với ngành dệt may Việt Nam nhằm mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp trong ngành dệt may giữa hai quốc gia, tiến tới xây dựng một cơ chế hợp tác để phát triển thế mạnh của mỗi bên, nhất là phát triển ngành thời trang theo hướng sáng tạo chung trong cộng đồng ASEAN. Các hoạt động cụ thể của chương trình sẽ bao gồm trao đổi đoàn tham quan, hội thảo, kết nối doanh nghiệp, huấn luyện đào tạo nguồn nhân lực cho thiết kế vải và thiết kế thời trang … theo đó, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình sẽ có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp Thái Lan trong lĩnh vực thời trang, được tham gia các khóa đào tạo do phía bạn tổ chức.

 

Đại diện CTCP tập đoàn Thái tuấn tiếp đoàn DITP Chiangmai

Chia sẻ quan điểm với đại diện của DITP, ông Thái Tuấn Chí, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc công ty Thái Tuấn cho rằng chương trình của DITP Chiangmai phù hợp với định hướng của Thái Tuấn trong giai đoạn mới là phát triển nguồn nhân lực cho thời trang, vì vậy Thái Tuấn sẵn sàng tham gia các chương trình do VITAS và DITP Chiangmai cùng phối hợp tổ chức để phát triển lực lượng nhà thiết kế trẻ cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

 

Đoàn DITP Chiangmai thăm Tổng công ty May Việt Tiến

Đại diện Tổng công ty may Việt Tiến, bà Lê Thị Hồng Yến, Giám Đốc Điều Hành đã giới thiệu về Tổng công ty, về chính sách thương mại và về các thành tích công ty đã đạt được. Việt Tiến đang là khách hàng lớn của nhiều nhà cung cấp vải Thái Lan. Việt Tiến mong muốn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa đối với các đối Thái Lan, vì vậy chương trình kết nối lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp may Việt Nam tiếp cận và đa dạng hóa với nguồn cung cấp của mình.

Ông Nguyễn Đình Trường, phó chủ tịch VITAS đã thông báo với đoàn về những kết quả ban đầu sau chương trình đào tạo tại Chiangmai. Theo ông, đây là hoạt động thiết thực cho doanh nghiệp trong xu hướng mới, khi mà dệt may Việt Nam phải có những hướng đi phù hợp để chuyển dần lên các hình thức sản xuất cao hơn (OEM, ODM), tránh bị lệ thuộc quá nhiều vào hình thức gia công thuần túy (CMT). Để hướng đến hợp tác sâu rộng hơn với phía bạn, VITAS cũng có kế hoạch xây dựng một câu lạc bộ các nhà thiết kế trẻ, là các nhà thiết kế của doanh nghiệp hội viên, để cùng tham gia các chương trình đào tạo và trao đổi học tập kinh nghiệm với nhau như DITP đã tổ chức.

Thay mặt DITP Chiangmai, bà Kwanapa Phivnil ghi nhận ý kiến đóng góp của VITAS và doanh nghiệp, DITP sẵn sàng hợp tác với dệt may Việt Nam và mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia các chương trình do DITP tổ chức. Bên cạnh đó, bà cũng mong nhận được hỗ trợ từ phía Việt Nam cho các doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư vào ngành dệt may tại Việt Nam.

Được biết, bên cạnh hoạt động lần này, đoàn Thái Lan cũng tham sự gia các sự kiện tuần lễ Thái Lan tại Việt Nam, được tổ chức tại trung tâm triển lãm Tân Bình.

Bình An-VItas 

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.690.446
Khách
: 272
 
Vitas đón tiếp đoàn doanh nghiệp Thái Lan Rating: 5 out of 10 99465.
Core Version: 1.8.0.0