Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Tư, 23/09/2020

Đăng ký nhận tin

Việt Tiến ký kết dự án Nhà máy sản xuất Vải – Việt Thái Tech

08/01/2020 10:31 SA
Với mục tiêu phát triển dệt may theo công nghệ sản xuất xanh, thay thế cho các công nghệ nhuộm và in truyền thống, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế trong việc tạo ra chất liệu và hoa văn xu hướng, đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho ngành dệt may thời trang Việt Nam, ngày 03/01/2020, tại Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến, số 7 Lê Minh Xuân, quận Tân Bình, Tp. HCM đã diễn ra Lễ ký kết dự án Nhà máy sản xuất Vải – Việt Thái Tech.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Đức Giang – CT. Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Ông Trương Văn Cẩm PHó CT, bà Hoàng Ngoc Ánh - Quyền Tổng Thư ký, CT. HĐQT Tổng Công ty CP May Việt Tiến (Việt Tiến); ông Lê Trung Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam; ông Nguyễn Đình Trường – TV. HĐQT; ông Bùi Văn Tiến – Tổng giám đốc;ông Phan Văn Kiệt – Phó. TGĐ; ông Trần Minh Công – Phó TGĐ Việt Tiến, đại diện lãnh đạo của 2 đối tác chiến lược Luenthai và Newtech cùng hơn 60 cán bộ chủ chốt và đại diện các khách hàng, đối tác của Việt Tiến.

Dự án Việt Thái Tech là sự liên doanh hợp tác giữa Tổng Công ty Cổ Phần May Việt Tiến và 2 đối tác chiến lược là Luenthai và Newtech, nhằm chủ động nguồn nguyên liệu, rút ngắn thời gian sản xuất, thời gian giao hàng, và đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng từ khách hàng. Dự án Việt Thái Tech có tổng kinh phí đầu tư là 20 triệu đô la Mỹ, trong đó giai đoạn 1 đầu tư của dự án là 12 triệu đô la Mỹ và giai đoạn 2 là khoảng 8 triệu đô la Mỹ.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas kiêm Chủ tịch HĐQT Việt Tiến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp Hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Việt Tiến chúc mừng và đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Tiến với Luenthai và Newtech. Việt Tiến Tech ra đời sẽ góp phần giải quyết phần cung thiếu hụt của nguồn vải đang là trở ngại lớn đối với ngành Dệt May Việt Nam hiện nay. Chủ tịch Vũ Đức Giang đề nghị Việt Thái Tech cần nhanh chóng đưa ra mục tiêu triển khai nhà máy, đầu tư thiết bị và công nghệ để chậm nhất tháng 9/2020, sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm vải phục vụ nhu cầu sản xuất nội địa của Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến và thị trường xuất khẩu của cả ngành Dệt May Việt Nam. Việt Thái Tech sẽ là đơn vị đi đầu trong việc phát triển công nghệ in, nhất là tạo ra những sản phẩm có sự khác biệt đáp ứng yêu cầu thay đổi nhanh của ngành thời trang thế giới. Đồng thời ông Giang cũng đề nghị Việt Thái Tech tham gia hội viên của Vitas để có cơ hội giới thiệu cho các doanh nghiệp ngành Dệt May Việt Nam tiếp cận sản phẩm công nghệ mới mang thương hiệu Việt Thái Tech. Việt Tiến cam kết cùng với các đối tác sẽ đưa Việt Thái Tech hoạt động trên nền tảng minh bạch, hiệu quả và bền vững.

Ông Kalvin Chung đại diện của Luenthai chia sẻ tại buổi Lễ

Ông Kalvin Chung đại diện của Luenthai chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và tin tưởng khi được hợp tác cùng Việt Tiến, bởi Việt Tiến là một trong những Tổng Công ty hàng đầu, đầy tiềm lực của ngành Dệt May Việt Nam được kết hợp với sự vượt trội về công nghệ của hai công ty Luenthai và Newtech. Việt Thái Tech sẽ hoạt động tập trung vào 4 tiêu chí: Chất lượng – Tốc độ – Linh hoạt và Bền vững. Hy vọng sự hợp tác này sẽ tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng xanh, sạch đáp ứng cho sự phát triển bền vững của ngành Dệt May Việt Nam”.

Ông Raymond – Tân Chủ tịch HĐQT Việt Thái Tech cho biết sản phẩm vải của công ty không chỉ phục vụ cho các mặt hàng nội địa của Việt Tiến mà còn phục vụ cả xuất khẩu

Ông Raymond – Tân Chủ tịch HĐQT Việt Thái Tech cho biết: “Việt Thái Tech ra đời không chỉ trở thành nơi thiết kế và sản xuất vải cho các sản phẩm nội địa của Việt Tiến, mà còn phục vụ cả thị trường xuất khẩu. Việt Thái Tech được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ và sẽ là nhà máy sản xuất vải đạt tiêu chuẩn xanh đầu tiên tại Việt Nam. Việt Thái Tech là đơn vị tiên phong trong việc phát triển công nghệ in và tạo ra sản phẩm có sự khác biệt, đáp ứng yêu cầu thay đổi nhanh của ngành thời trang thế giới. Đặc biệt, Việt Thái Tech cam kết về chất lượng, thời gian, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh của thị trường thời trang trong nước và quốc tế.”

Nhà máy Viet Thai Tech dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động ngày 30/06/2020. Hy vọng dự án sẽ nhanh chóng hoàn thành, cung ứng nguồn nguyên liệu đa dạng, bắt kịp xu hướng thế giới và mang lại giá trị thiết thực cho ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, Việt Thái Tech đã ra mắt HĐQT mới, ông Raymond được giữ chức vụ CT. HĐQT và ông Bùi Văn Tiến được bầu làm Phó CT. HĐQT.

Nguồn: Vinatex

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: +84-24-39361167 / 39364134, Fax: +84-24-39349842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: +84-28-22411485 / 66853449, Fax: +84-28-3823 3465
 


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.498.712
Khách
: 67
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Việt Tiến ký kết dự án Nhà máy sản xuất Vải – Việt Thái Tech Rating: 5 out of 10 25181.
Core Version: 1.8.0.0