Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Tư, 19/02/2020

Đăng ký nhận tin

Việt Nam sẽ ngăn chặn hàng hóa nước ngoài đội lốt hàng Việt

09/08/2019 11:04 SA
(PLO)- "Việt Nam kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, gian lận xuất xứ trên thị trường Việt Nam...".

Ngày 8-8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, khi được hỏi về các biện pháp của Việt Nam trong việc ngăn chặn hàng hóa có xuất xứ nước ngoài đội lốt hàng Việt, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

"Việt Nam kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, gian lận xuất xứ trên thị trường Việt Nam, cũng như trong hoạt động xuất nhập khẩu, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng".

Việt Nam sẽ ngăn chặn hàng hóa nước ngoài đội lốt hàng Việt  - ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi của báo chí. 

Về các biện pháp Việt Nam đã và sẽ thực hiện nhằm ngăn chặn hàng hóa nước ngoài đội lốt hàng Việt Nam, bà Hằng khẳng định: "Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án tăng cường quản lý nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ.

Trong đó đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều biện pháp về nâng cao nhận thức, tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về phòng vệ thương mại, xuất xứ hải quan, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, ngăn chặn, điều tra và xử lý nghiêm các hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ hàng hóa".

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết các bộ, ngành liên quan của Việt Nam đang thực thi nghiêm túc đề án này.

"Hiện Bộ Công Thương Việt Nam đang triển khai xây dựng các quy định, tiêu chí rõ ràng, cụ thể để làm cơ sở xác định hàng hóa xuất xứ tại Việt Nam với hàng hóa gian lận xuất xứ. Các cơ quan hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng khác, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là đối với hàng hóa có rủi ro gian lận thương mại, điều tra, xử lý nghiêm khắc các hành vi gian lận" - bà Hằng nói. 

Cũng theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cơ quan chức năng của Việt Nam cũng tăng cường hợp tác, phối hợp, trao đổi thông tin với các cơ quan chức năng của các nước nhằm ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp gian lận trong hoạt động xuất khẩu
Nguồn: Viết Thịnh - https://plo.vn

Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: +84-24-39361167 / 39364134, Fax: +84-24-39349842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: +84-28-22411485 / 66853449, Fax: +84-28-3823 3465
 


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.441.480
Khách
: 211
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0