Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 12/12/2023

Đăng ký nhận tin

Uniqlo sẽ sử dụng một nửa nguyên liệu từ nguồn tái chế

08/12/2021 09:49 SA
Fast Retailing, tập đoàn chủ quản của Uniqlo đã cam kết sử dụng một nửa nguyên liệu từ các nguồn tái chế vào năm 2030, như một phần của nỗ lực phát triển bền vững lớn hơn nhằm “nhấn mạnh sự quan tâm đến môi trường trong tất cả các quy trình” từ sản xuất đến vận chuyển và bán hàng.

Nhà bán lẻ Nhật Bản được xếp thứ ba thế giới về doanh thu chỉ sau sau Inditex và H&M, Uniqlo cho biết họ có kế hoạch nâng cao khái niệm LifeWear về “quần áo được thiết kế để làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn” bằng cách “giảm mạnh” lượng khí thải và chất thải gây hiệu ứng nhà kính và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh mới bao gồm cả tính bền vững và tăng trưởng đồng thời “bảo vệ quyền con người trong tất cả các quá trình”.Ví dụ, vào mùa xuân / mùa hè năm 2022, khoảng 15% polyester được sử dụng sẽ đến từ chai PET tái chế. Fast Retailing cũng sẽ mở rộng giới thiệu các vật liệu “giảm gánh nặng cho môi trường”, bắt đầu từ sợi tổng hợp như rayon và nylon. Công ty cũng sẽ phát triển các dịch vụ và công nghệ tái sử dụng và tái chế mới để kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm sau khi mua.

Để cải thiện tính minh bạch tổng thể, công ty có kế hoạch công bố danh sách tất cả các nhà máy cung cấp đồ cắt và may trước tháng 3 năm 2022, nhằm mục đích thiết lập khả năng truy xuất nguồn gốc trên toàn bộ chuỗi cung ứng rộng lớn hơn, từ kéo sợi đến tạo nguyên liệu thô. 

“Cung cấp trang phục mà khách hàng sẽ yêu thích từ lâu đã là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi trong nhiều năm,” Koji Yanai, Giám đốc điều hành cấp cao của Fast Retailing, cho biết trong một tuyên bố. “Với các vấn đề môi trường và các vấn đề toàn cầu nghiêm trọng khác ngày càng trở nên rõ ràng, chúng tôi đã nâng cao hơn nữa triết lý của mình và đang theo đuổi các biện pháp để cho thế giới thấy một cách hoàn toàn mới về quần áo, đồng thời góp phần thực hiện một xã hội bền vững.”

Fast Retailing cho biết họ đã xác định biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề cấp bách nhất của mình bằng cách cam kết giảm phát thải khí nhà kính tuyệt đối từ các hoạt động của chính mình, chẳng hạn như cửa hàng và văn phòng, 90% so với mức cơ bản năm 2019 vào năm 2030 và mức phát thải khí nhà kính tuyệt đối. từ nguyên phụ liệu, vải và sản xuất hàng may mặc tăng 20% ​​so với cùng kỳ. Fast Retailing cho biết, các mục tiêu này đã được phê duyệt bởi sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên Khoa học và phù hợp với những nỗ lực cần thiết để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris. Nó cũng có kế hoạch đạt được net-zero vào năm 2050.

Để đạt được điều đó, công ty mẹ của GU, J Brand, Helmut Lang và Theory có kế hoạch giảm tiêu thụ điện tại các cửa hàng thông qua các sáng kiến ​​tiết kiệm năng lượng, với mục tiêu giảm khoảng 40% tại các cửa hàng ven đường và giảm khoảng 20% ​​tại các cửa hàng trung tâm thương mại. Đến cuối năm 2021, tám cửa hàng Uniqlo tại Nhật Bản sẽ đạt được chứng nhận Cấp độ Vàng của hệ thống đánh giá công trình xanh về Thiết kế Năng lượng và Môi trường, hay còn được gọi là LEED.

Fast Retailing cũng có kế hoạch phát triển các định dạng cửa hàng mới "tiết kiệm năng lượng cao", với một cửa hàng nguyên mẫu sẽ ra mắt vào năm 2023.
Tất cả điện năng được sử dụng bởi các cửa hàng Fast Retailing và các văn phòng chính trên toàn cầu cũng sẽ đến từ các nguồn tái tạo vào năm 2030, mặc dù tất cả các cửa hàng ở Bắc Mỹ và một số quốc gia ở Đông Nam Á, cùng với tất cả 64 cửa hàng Uniqlo từ chín thị trường ở Châu Âu, đã chuyển đổi hoặc sẽ làm như vậy vào cuối năm. Trong khi đó, công ty sẽ làm việc với các nhà máy đối tác cốt lõi chiếm 90% sản xuất Uniqlo và GU để thực hiện các chương trình năng lượng tái tạo, khử cacbon và tiết kiệm năng lượng.

“Bằng cách tiến lên phía trước với sự hỗ trợ và hợp tác rộng rãi từ khách hàng và các tập đoàn đối tác, Fast Retailing sẽ tạo ra‘ ngành công nghiệp mới ’của LifeWear,” Yanai nói. “Bằng cách cung cấp LifeWear cho nhiều khách hàng hơn, chúng tôi hướng tới hoạt động kinh doanh theo cách cải thiện cuộc sống của mọi người và xã hội trên toàn thế giới.”
» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 9.488.836
Khách
: 139
 
Uniqlo sẽ sử dụng một nửa nguyên liệu từ nguồn tái chế Rating: 5 out of 10 32126.
Core Version: 1.8.0.0