Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 06/10/2022

Đăng ký nhận tin

Lễ bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội ngày 30/06/2015

17/07/2015 08:20 SA
Trong không khí cả nước đang tiến hành nhiều hoạt động để kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2015), 50 năm ngày thành lập lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước (21/6/1965 - 21/6/2015), ngày 30/06/2015, tại xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, Hội cựu TNXP tỉnh Long An, UBND huyện Cần Giuộc cùng với Tập Đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) của tỉnh Long An.

Đến dự lễ bàn bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội có Ông Lê Bá Phước – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, Đại diện TW Hội cựu TNXP, Đại diện các sở ban ngành tỉnh Long An, Lãnh đạo huyện Cần Giuộc, đại diện Hội cựu TNXP các huyện, thị, Lãnh đạo xã, phường, thị trấn và đại diện 11 gia đình được trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội, bà Nguyễn Thị Thảo – PVP Tập đoàn Dệt May VN và đại diện lãnh đạo 1 số đơn vị dệt may.

Chương trình này do đồng chí Nguyễn Minh Triết – nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam khởi xướng và vận động các doanh nghiệp trong ngành dệt may VN ủng hộ kinh phí để xây dựng những căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Long An.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Minh Triết, Tập Đoàn Dệt May Việt Nam với tấm lòng “tương thân tương ái và nghĩa tình đồng đội” đã tổ chức quyên góp trong CBCNV và các đơn vị dệt may thành viên để ủng hộ và hỗ trợ các gia đình là cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các Huyện: Đức Huệ, Cần Giuộc, Đức Hòa, Tân Hưng, Cần Đước và Thị xã Kiến Tường. Vinatex và các DN dệt may đã ủng hộ với số tiền: 530.000.000 đồng cho các gia đình cựu TNXP.

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo TW hội cựu TNXP, Lãnh đạo tỉnh Long An và Đại diện Tập Đoàn Dệt May Việt Nam đã trao nhà cho Ông Trần Văn Liêm là cựu TNXP thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam và công bố trao nhà tượng trưng và trao quà của đồng chí Nguyễn Minh Triết gửi tặng cho 11 gia đình cựu TNXP của các huyện, thị tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thảo – Đại diện Tập đoàn Dệt May VN đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với lực lượng cựu TNXP trong đó có các anh chị đã mãi mãi không bao giờ trở về với mảnh đất thân yêu của mình và hàng ngàn các đồng chí thương, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học… tuy trở về nhưng trên mình còn đầy thương tích, cuộc sống không được đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó 11 gia đình cựu TNXP của tỉnh Long An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số tiền Vinatex và các DN dệt may ủng hộ tuy không lớn nhưng đây là những tình cảm tốt đẹp và chân thành của CBCNV ngành dệt may gửi tới các gia đình cựu TNXP.

 


Bà Nguyễn Thị Thảo, Đại diện Vinatex phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc cũng như chặng đường lịch sử vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam. Qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng CNXH, lực lượng TNXP luôn xung kích đi đầu, vượt khó khăn gian khổ để xây dựng đường giao thông, vận chuyển lương thực, vũ khí; chăm sóc thương bệnh binh... Lực lượng TNXP luôn sống, chiến đấu và lao động với tất cả sức lực của tuổi trẻ, của tình yêu quê hương đất nước, đã thể hiện   sự hy sinh, dũng cảm, kiên cường và thông minh, tháo vát, mưu trí, sáng tạo... Trong bất cứ điều kiện nào, dù trong chiến tranh hay trên công trường, nhà máy, xí nghiệp, mỗi con đường huyền thoại, mỗi đỉnh núi cao nguy hiểm, mỗi công trình gian khó... đâu đâu cũng thấy tinh thần "thanh niên xung phong". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương, các cựu TNXP vẫn không ngừng phấn đấu, học tập, lao động trên nhiều lĩnh vực, trở thành cán bộ xuất sắc, những công dân ưu tú tại địa phương. Đặc biệt, các cựu TNXP đã nêu gương sáng trong cuộc sống theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức của Người, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục lý tưởng cách mạng và đạo đức cho thanh niên.


Trao giấy chứng nhận "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho các cựu TNXP

Nguyễn Bình 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.690.442
Khách
: 268
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0