Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 12/12/2023

Đăng ký nhận tin

H&M & Lee hợp tác ra mắt các sản phẩm denim bền vững thế hệ mới

14/05/2021 11:11 SA

Ảnh: H&M

H&M, công ty bán lẻ quần áo đa quốc gia của Thụy Điển đã hợp tác với Lee thương hiệu denim huyền thoại của Mỹ để thúc đẩy sự phát triển cho một thế hệ denim tiếp theo bền vững hơn. Đó là sự hợp tác toàn diện với những tiến bộ ở mỗi giai đoạn thiết kế và sản xuất, từ chiếc quần jean cotton tái chế 100% đầu tiên của H&M đến những chiếc nhãn trên cạp phía sau lưng được làm từ cork (Một vật liệu nổi không thấm nước, lớp màng của mô vỏ cây được thu hoạch để sử dụng cho mục đích thương mại chủ yếu từ cây Quercus suber, có nguồn gốc ở Tây Nam Châu Âu và Tây Bắc Châu Phi. Cork được cấu tạo bởi suberin, một chất kỵ nước) và giấy jacron (Jacron là một chất liệu giấy độc đáo với vẻ ngoài giống như da. Nó chịu được giặt trong công nghiệp, vượt qua máy dò kim và không bị rách) thay vì da thuộc.

Lần đầu tiên, H&M cũng sẽ chia sẻ dữ liệu Đánh giá Vòng đời sản phẩm (LCA) trên trang web của H&M, công ty sẽ cho biết tác động của nước, C02 và năng lượng trên mỗi loại sản phẩm denim từ nguyên liệu thô đến cuối vòng đời sử dụng. Sự minh bạch này phù hợp với tính tích cực trong thời trang, với những hình dáng oversized (chiếc kén quá khổ) cũng như phom dáng lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ lao động của công nhân, tất cả đều tạo nên thương hiệu giá trị của Lee. Theo công bố truyền thông của H&M, Lee với H&M giới thiệu các bộ sưu tập dành cho phụ nữ, nam giới và trẻ em, và có mặt trên trang web cũng như các cửa hàng chọn lọc của H&M từ ngày 28 tháng 1 năm 2021.

Lee với H&M là một sự hợp tác đầy tham vọng với trọng tâm trong thiết kế là tính bền vững. Các thương hiệu đã thực hiện một cách tiếp cận toàn diện, xem xét mọi giai đoạn của quá trình sản xuất sản phẩm denim. Vải là yếu tố rất quan trọng, chẳng hạn như quần jean cotton 100% tái chế đầu tiên của H&M được làm từ 80% chất thải sau công nghiệp và 20% chất thải sau tiêu dùng. Theo H&M, Công ty còn có vải denim không có bông, thay vào đó nó được làm từ sợi nhân tạo tái sinh, cũng như thuốc nhuộm tiết kiệm nước và chất giặt dành cho denim có tác động đến môi trường về mức tiêu thụ nước, hóa chất và năng lượng thấp hơn, điều này đã được bên thứ ba xác nhận.

Đối với bộ sưu tập thời trang dành cho nữ, quần jean ống loe và rộng mang lại cảm giác cổ điển của thập niên 90, trong khi áo khoác dành cho những người lái xe cổ điển (classic rider jacket) của Lee được cải tiến với hình dạng oversized. Những chiếc áo nịt ngực (corset) từ vải denim tạo thêm nét nữ tính cho bộ sưu tập, trong khi những chiếc quần yếm và áo sơ mi khoác ngoài mang cảm hứng từ trang phục của người công nhân, cùng với những chiếc áo dệt kim jersey từ chất liệu cotton tái chế Texloop RCOT để hoàn thiện cho bộ sưu tập của Lee với H&M.

Đối với bộ sưu tập thời trang dành cho nam, áo khoác kiểu bảo hộ lao động là một dòng sản phẩm thiết yếu, thể hiện tính chân thực trong thiết kế của Lee. Quần jean 5 túi vừa vặn thoải mái được cắt từ 100% vải cotton tái chế, trong khi quần jean carpenter ống thụng thoải mái được nhuộm bằng thuốc nhuộm tiết kiệm nước và 100% chỉ may là xenlulo Tencel Lyocell. Những mẫu quần yếm phong cách bảo hộ, mũ bucket denim (kiểu mũ có vành rộng, dốc xuống) và túi tote (một loại túi lớn có dây xách song song nhau nối từ hai bên thành túi), cũng như các mẫu áo kệt kim jersey trọng lượng nặng đã hoàn thiện hơn cho bộ sưu tập mang tính bền vững.

Jon Loman, nhà thiết kế tại H&M cho biết “Chúng tôi rất thích làm việc với Lee để thúc đẩy thay đổi. Sự thay đổi cho sản phẩm denim có tính tuần hoàn và trở nên bền vững hơn. Chúng tôi cùng nhau xem xét từng chi tiết và thử thách nhau theo một hướng tích cực. Thật tuyệt vời khi sáng tạo trên những thiết kế mang tính biểu tượng của Lee và điểm thêm cho chúng một chút dấu ấn riêng của chúng tôi dành cho những người yêu thích đồ denim của H&M trên khắp thế giới”

Chris Waldeck, Chủ tịch thương hiệu EVP toàn cầu Lee cho biết “Lee tự hào được cộng tác với H&M để tiếp tục nỗ lực tạo ra vải denim tốt hơn. Thương hiệu của chúng tôi được thành lập cách đây hơn 130 năm với tâm niệm đổi mới và hôm nay chúng tôi rất vui khi được hợp tác với H&M nhằm đưa sản phẩm denim vào một tương lai bền vững hơn”

Nguồn: Fibre2Fashion 

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 9.488.722
Khách
: 25
 
H&M & Lee hợp tác ra mắt các sản phẩm denim bền vững thế hệ mới Rating: 5 out of 10 2761.
Core Version: 1.8.0.0