Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Sáu, 12/08/2022

Đăng ký nhận tin

Chủ tịch VITAS chúc mừng ông Shigeki Kojima – Tổng giám đốc Prominent Việt Nam nhận cương vị mới tại Nhật Bản

24/03/2022 06:33 CH
Ngày 24/3/2022, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS và ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch kiêm TTK VITAS đã có buổi tiếp đón ông Shigeki Kojima – Tổng giám đốc Prominent Việt Nam (Itochu).
Công ty TNHH Prominent là công ty thương mại hoạt động trong lĩnh vực dệt may thuộc tập đoàn Itochu. Itochu là một trong những Tập đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản, có trên 4.200 nhân viên, vốn điều lệ 2 tỷ USD và có mặt tại 139 quốc gia trên thế giới. Là một tập đoàn thương mại đa ngành trong đó có dệt may, Itochu đã đầu tư vào Việt Nam từ nhiều năm trước để phát triển công nghiệp dệt may. Itochu hiện hợp tác với khoảng 100 công ty dệt may của Việt Nam, kinh doanh nhiều mặt hàng, từ nguyên liệu thô đến hàng thời trang...

Năm 2018, Itochu đã chi 47 triệu USD để mua gần 10% cổ phần của tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Giao dịch này giúp nâng tỷ lệ sở hữu của Itochu tại doanh nghiệp dệt may lớn của Việt Nam lên gần 15%.

 

Trao đổi tại buổi gặp mặt, ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS đánh giá cao những đóng góp của Itochu qua hoạt động đầu tư vào các nhà máy dệt may của Việt Nam cùng với nỗ lực duy trì sản xuất, mối quan hệ với nhiều đối tác lớn trong thời gian vừa qua.

Với những lợi thế về quy tắc xuất xứ từ những Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết như CPTTP, EVFTA hay mới đây là RCEP, ông Giang kỳ vọng, Itochu sẽ mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp dệt nhuộm, mở “nút thắt” dệt nhuộm hoàn tất và xây dựng thành công chuỗi cung ứng toàn diện về dệt may cho Việt Nam.

Hiện nay, các nhãn hàng lớn từ Nhật (Uniqlo) hay Châu Âu đều có những yêu cầu về sản phẩm bền vững, việc trao đổi thông tin, chia sẻ giải pháp giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản về công nghệ, sản phẩm tái chế, mô hình nhà máy bền vững… sẽ giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam nắm bắt tốt hơn những yêu cầu từ nhãn hàng.

Đồng tình với quan điểm đó, ông Shigeki Kojima – Tổng giám đốc Prominent Việt Nam khẳng định sẽ nỗ lực đẩy mạnh thông tin 2 chiều giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Thông tin thêm, ông Shigeki Kojima cho biết, hiện này các nhà máy Itochu đầu tư tại Việt Nam đều hướng tới sử dụng nguyên liệu bền vững. Tới đây, Itochu sẽ đầu tư vào nhà máy của Việt Tiến với việc đưa vào 1 số công nghệ scan 3D nhằm tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm.

Nhân buổi gặp mặt, ông Shigeki Kojima cho biết ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ 3 năm với cương vị Tổng giám đốc Prominent Việt Nam và chuyển sang cương vị mới tại Nagoya (Nhật Bản). Ông hi vọng có thể tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư Nhật tăng đầu tư vào vùng sản xuất nguyên phụ liệu trong ngành dệt may tại Việt Nam giúp doanh nghiệp trong ngành tận dụng lợi thế về quy tắc xuất xứ, đồng thời tiếp tục duy trì mối quan hệ gắn bó với VITAS, chia sẻ giải pháp phát triển dệt may bền vững tại Việt Nam.

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.673.344
Khách
: 376
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0